MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ

author 18:33 18/09/2020

(VietQ.vn) - Sáng và trưa hôm nay (18/9), bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Đội ngũ kỹ thuật của MobiFone đã nhanh chóng lên kế hoạch ứng cứu thông tin, đảm bảo an toàn về người, tài sản, giữ vững thông tin liên lạc.

Là địa bàn trọng yếu, hay xảy ra thiên tai, bão lũ, ngay từ đầu năm, mạng lưới MobiFone các tỉnh miền Trung đã xây dựng và chuẩn bị sẵn các phương án ứng cứu, đảm bảo an toàn thông tin khi có sự cố, các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Dự đoán được từ tháng 9, khu vực miền Trung sẽ bắt đầu vào mùa mưa bão, MobiFone các tỉnh miền Trung đã hoàn thành các công tác bảo dưỡng trụ anten, dây co, gia cố trụ anten ven biển, hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa Máy phát điện và cơ sở hạ tầng để phòng chống bão. Đồng thời, Trung tâm cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị, vật tư cần thiết phục vụ công tác khôi phục và ứng cứu trong và sau bão.

Ngay từ khi nhận được tin tức về cơn bão số 5, Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung tâm mạng lưới miền Bắc, miền Trung của MobiFone đã ngay lập tức triệu tập họp, lên phương án kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.

Khi có thông tin Bão số 5 dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của MobiFone đã nhanh chóng chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động ứng phó với bão theo các phương án đã được chuẩn bị, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng ƯCTT tại chỗ; Huy động  thiết bị - phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ), nhanh chóng triển khai phương án giảm tải cho các trạm thu phát sóng để đảm bảo an toàn theo từng phân cấp mức độ bão. Huy động trang thiết bị, vật tư dự phòng từ các tỉnh về hỗ trợ cho 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ngay trong sáng 17/9. Hơn 50 máy phát điện lưu động được tăng cường, đảm bảo nhiên liệu cho 100% máy phát điện hoạt động trên 48 giờ, tăng cường 40 đội ứng cứu thiết bị, hạ tầng, truyền dẫn với hơn 140 nhân sự cho 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với mục tiêu đảm bảo chất lượng mạng lưới và khôi phục thông tin liên lạc cho khách hàng nhanh nhất.

Các Đài Viễn thông được yêu cầu tập hợp thông tin liên tục và báo cáo Ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 1 tiếng 1 lần. Tổ chức kiểm tra gia cố nhà trạm, cột anten các khu vực xung yếu. Kiểm tra tình trạng máy phát điện và chuẩn bị nhiên liệu, đảm bảo đủ vật tư, thiết dự phòngchuẩn bị đầy đủ về con người, phương tiện, hậu cần, các phương án triển khai ứng cứu thông tin, máy phát điện, xăng dầu...để sẵn sàng giữ vững thông tin trong mưa bão. Để phối hợp và hỗ trợ các tỉnh dự kiến tâm bão đổ bộMobiFone đã điều động các xe chở phương tiện, thiết bị  di động di chuyển từ Nghệ An tới Quảng Bình. Đồng thời, tiến hành hạ tải anten hàng chục trạm, điều thêm các xe bán tải và 8 máy đi động tại Thanh Hoá và Nghệ An vào hỗ trợ để Quảng Bình đối phó với cơn bão số 5 thành công.

Trong đêm 17/9 có một số trạm bị sét đánh, do ảnh hưởng của bão, một số trạm bị gián đoạn và mất tín hiệu truyền dẫn tạm thời. Tuy nhiên, lực lượng kỹ thuật của MobiFone đã kịp thời ứng cứu, xử lý do đó, mạng lưới MobiFone tại tỉnh TT -Huế và Quảng Bình vẫn đảm bảo thông suốt, giữ vững được thông tin liên lạc.

Một số hình ảnh về công tác chống bão số 5 của MobiFone tại Quảng Bình, Quảng Trị và TT – Huế:

Kiểm tra, gia cố lại các cột chống anten trước bão

Chuẩn bị máy nổ dự phòng cho các trạm phát sóng

 PV
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang