Mới mùng 1 xe khách đã 'chém'

author 06:10 20/02/2015

(VietQ.vn) - Bình thường tuyến xe khách Đà Nẵng - Huế và ngược lại có giá chỉ 55.000 đồng/người, nhưng mùng 1 các xe đồng loạt hét giá 120.000 đồng/người. Hành khách chỉ cần đi khoảng 50% chặng đường ra TP Huế, các chủ xe cũng "chặt" tới 120.000 đồng.

Theo tin tức mới nhất từ báo Người lao động, sáng 19-2 (mùng 1 Tết), nhiều người từ Đà Nẵng đón xe ô tô khách ra Huế kêu trời vì các xe đua nhau “chặt chém” không thương tiếc. Bình thường tuyến xe khách Đà Nẵng - Huế và ngược lại có giá chỉ 55.000 đồng/người, nhưng hôm nay các xe đồng loạt hét giá 120.000 đồng/người. Hành khách chỉ cần ra đi đến đèo Phú Gia, khoảng 50% chặng đường ra TP Huế, các chủ xe cũng "chặt" tới 120.000 đồng.

Chị Trương Thị Hằng bức xúc phản ánh: Ngày Tết có thể tăng giá nhưng tăng trên 100% là không thể chấp nhận được. Hầu hết các xe đi Huế đều móc nối lấy giá như nhau nên hành khách không còn sự lựa chọn nào khác. Được biết, ngày mùng 1, các xe đi Huế không vào bến để xuất phát mà chỉ đậu ngoài đường đón khách nên các ngành chức năng khó kiểm soát.

Xe khách tranh thủ chặt chém ngày mùng 1 Tết

Xe khách tranh thủ chặt chém ngày mùng 1 Tết. Ảnh: Người lao động

Trước Tết, nạn chặt chém của xe khách cũng khiến người dân vô cùng bức xúc. Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, xe dù - bến cóc đã bùng phát trong những ngày này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường truy quét nhưng vẫn không dẹp được.

Trong ngày 15/2, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được hơn 400 cuộc gọi của người dân phản ánh về tình trạng các hãng xe tăng giá vé gấp hơn 2 lần giá vé niêm yết, cùng với đó là nhồi nhét khách. Điển hình là các tuyến Sài Gòn - Bình Định, Hà Nội - Sơn La, Điện Biên - Nghệ An, Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An.

Thái Hà


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang