Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm chả giò giòn rụm, thơm ngon cho ngày Tết

author 14:22 19/02/2015

(VietQ.vn) - Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam vì nhìn rất bắt mắt, hương thơm hấp dẫn, và đặc biệt nhất là cảm giác giòn rụm như tan ra trong miệng khi thưởng thức. Đây cũng lựa chọn tối ưu cho mâm cỗ ngày Tết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chả giò không chỉ là món ngon ngày Tết mà còn là món ăn truyền thống của Việt Nam mà ít ai chưa từng được thưởng thức. Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu cho gia đình món chả giò thơm ngon đúng điệu. Cùng tham khảo cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm dưới đây để chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết.

Chả giò là một món ngon ngày Tết thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Chả giò là một món ngon ngày Tết thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu:

- 400 gam tôm

- 200 gam thịt lợn xay

- 12 bánh tráng

- 2 củ hành tây

- 3 quả trứng gà

- Miến, mộc nhĩ

- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu, giấm

Cách làm chả giò:

Bước 1: Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau. Ngâm tầm khoảng 30 phút thì vớt ra, mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại rồi để ráo.Miến cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái sợi.

Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau

Mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau

Bước 2: Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang băm nhỏ ra.Đem tôm trộn với thịt xay, nêm thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.

Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang băm nhỏ ra

Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang băm nhỏ ra

Bước 3: Cho thêm vào hỗn hợp mộc nhĩ, miến, hành tây vào hỗn hợp rồi đảo đều, đập tiếp hai quả trứng gà và trộn đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.

Bước 4: Cho khoảng 1-2 muỗng giấm vào bát nước rồi sau đó nhúng bánh tráng vào sao cho vừa mềm, không quá ướt để bánh tráng hút dầu mỡ ít hơn. Sau đó trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại.Để riêng nem đã cuộn vào đĩa lớn, mỗi cái nên để cách xa nhau rồi sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi chế biến (bước này làm cho chả giò giòn lâu hơn).

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại

Bước 5: Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, dầu sôi già thì cho chả giò vào chiên, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm. Hoặc có thể chiên 2 lần để chả giò có thể giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt chả giò ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm

Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm

Bước 6: Lót giấy thấm dầu ở đĩa, chả giò chín vớt ra đĩa cho thấm dầu. 

Chả giò không chỉ là món ngon ngày Tết mà còn là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người yêu thích

Chả giò không chỉ là món ngon ngày Tết mà còn là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người yêu thích

Chả giò có thể chấm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều được. Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam vì nhìn rất bắt mắt, hương thơm hấp dẫn, và đặc biệt nhất là cảm giác giòn rụm như tan ra trong miệng khi thưởng thức.

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang