Thực đơn ngày Tết cho người bệnh gan
Khách hàng ngất xỉu khi chen chúc trong siêu thị ngày giáp Tết
Lạ lùng dịch vụ thuê người kỵ tuổi dọn nhà ngày Tết
Bỏ túi bí quyết tiết kiệm chi tiêu trong dịp Tết
Cách chọn gà để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết
Cách làm giò xào thơm ngon cho ngày Tết
Món ngon ngày Tết tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến men gan tăng cao
Men gan cao phản ánh tình trạng tế bào gan đang bị tổn thương, gan đang bị viêm. Và Tết chính là thời điểm men gan dễ tăng cao nhất. Những thói quen sinh hoạt bị đảo lộn cùng món ngon ngày Tết làm người bệnh chủ quan dẫn tới tình trạng xơ gan, gan nhiễm mỡ hay nghiêm trọng hơn là tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
Chế độ ăn ngày Tết
Đối với những người bị vấn đề về gan, một chế độ ăn hợp lý cần cung cấp đủ dưỡng chất nuôi cơ thể, đồng thời không làm tăng gánh nặng cho gan. Trong dịp Tết, do bị mời ép nhiều hoặc những món ngon ngày Tết mà không ít bệnh nhân ăn uống quá độ làm cho các bệnh về gan bộc phát mạnh hơn.
Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh là lựa chọn phù hợp cho những người bệnh gan trong ngày Tết. Đối với người có bệnh gan mãn tính, điều cần lưu ý trong ngày Tết là phải duy trì việc kiêng rượu, nhất là rượu nặng. Không nên vì cả nể, ham vui mà quên mất bệnh tật của mình. Đối với rượu vang hay bia, có thể dùng tối đa 1 lon bia hoặc 1-2 chén nhỏ rượu vang mỗi ngày.
Những món ngon ngày Tết thường nhiều dầu mỡ ảnh hưởng tới người bệnh gan