Chống ngán ngày Tết với món ba chỉ cuộn rau củ

author 07:39 18/01/2017

(VietQ.vn) - Trong ngày Tết thì ba chỉ cuộn rau củ là sự lựa chọn tuyệt vời để chống ngán.

Sự kiện: Đặc sản ngày Tết

Món ba chỉ cuộn hành, rau củ vô cùng đơn giản, không dầu mỡ chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 3 lạng

Cà rốt: 3 củ

Su hào: 1 củ

Dưa chuột (dưa leo): 3-4 quả

Hành lá: 1 bó

Chống ngán ngày Tết với món ba chỉ cuộn rau củ
Món ba chỉ cuộn hành, rau củ vô cùng đơn giản lại không dầu mỡ 

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát mỏng.

Bước 2: Cà rốt, su hào luộc chín, cắt sợi; dưa leo cắt thanh dài, hành lá trụng nước sôi cho mềm.

Chống ngán ngày Tết với món ba chỉ cuộn rau củ
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm ba chỉ cuộn hành và rau củ 

Bước 3: Quấn miếng thịt ba chỉ quanh cà rốt, su hào, dưa leo, sau đó dùng cọng hành buộc chặt lại.

Pha nước chấm:

Nguyên liệu:

- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

- Nước mắm

- Dấm, đường

- 100 ml nước lọc

- 1/2 quả chanh

Chống ngán ngày Tết với món ba chỉ cuộn rau củ
 Cách pha nước chấm để ăn kèm

Thực hiện:

- Cho tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi tỏi có màu trắng đục.

- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

- Trộn đều ớt đã băm với tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguyễn Thảo (t/h)

Cách làm nem công chả phượng đẹp mắt cho mâm cỗ Tết(VietQ.vn) - Hãy học cách làm nem công chả phượng để làm cho mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp và nhiều ý nghĩa hơn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang