Chống ngán ngày Tết với món ba chỉ cuộn rau củ
Sự kiện: Đặc sản ngày Tết
Cách làm mứt đu đủ xanh thơm giòn lai rai ngày Tết
Cách làm mứt khoai tây cực đơn giản, đảm bảo 'đắt khách' Tết này
Cách làm mứt chuối dẻo siêu ngon để nhâm nhi ngày Tết
Món ba chỉ cuộn hành, rau củ vô cùng đơn giản, không dầu mỡ chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 3 lạng
Cà rốt: 3 củ
Su hào: 1 củ
Dưa chuột (dưa leo): 3-4 quả
Hành lá: 1 bó
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát mỏng.
Bước 2: Cà rốt, su hào luộc chín, cắt sợi; dưa leo cắt thanh dài, hành lá trụng nước sôi cho mềm.
Bước 3: Quấn miếng thịt ba chỉ quanh cà rốt, su hào, dưa leo, sau đó dùng cọng hành buộc chặt lại.
Pha nước chấm:
Nguyên liệu:
- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
- Nước mắm
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh
Thực hiện:
- Cho tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi tỏi có màu trắng đục.
- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.
- Trộn đều ớt đã băm với tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.
- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyễn Thảo (t/h)