Bí quyết làm giò ngũ sắc thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

author 13:26 16/02/2015

(VietQ.vn) - Món giò ngũ sắc với màu sắc đẹp mắt, phần thịt ăn giòn, thêm cà rốt, mộc nhĩ được bọc bởi lớp trứng muối đậm đà ngon tuyệt. Cùng tham khảo cách làm món giò xào này để đãi cả gia đình dịp Tết này.

Món giò ngũ sắc với màu sắc rực rỡ, mùi vị thơm ngon là một món ngon ngày Tết được nhiều người yêu thích. Đây cũng chính là món quà vô cùng ý nghĩa nếu mọi người tự tay làm mang biếu gia đình và bạn bè trong dịp Tết. Cùng tham khảo cách làm món giò xào này để đãi cả gia đình dịp lễ này.

Giò ngũ sắc là một món ngon ngày Tết cho mâm cỗ thêm hấp dẫn và tròn đầy

Giò ngũ sắc là món ngon ngày Tết cho mâm cỗ thêm hấp dẫn và tròn đầy

Nguyên liệu làm giò ngũ sắc:

- 200g mọc/giò sống

- 100g tai lợn

- 40g da lợn

- 4 quả trứng muối, 4 quả trứng gà

- 1/2 củ cà rốt

- Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô

- 20ml nước mắm, 2g muối, 63g đường, 25g bột nêm, 2g tiêu

Cách làm giò ngũ sắc:

Bước 1: Để làm giò hoa ngũ sắc, mọi người cần làm sạch tai lợn trước tiên. Tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi xát muối và chút rượu trắng để tai lợn hết chất bẩn, nhờn rồi cho da lợn cắt sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu. Ngâm mềm nấm, rửa sạch và thái nhuyễn.

Cách làm món ngon ngày Tết giò ngũ sắc này rất đơn giản và nhanh chóng

Cách làm món ngon ngày Tết giò ngũ sắc này rất đơn giản và nhanh chóng

Bước 2: Trộn tai lợn, da lợn, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng 20ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu cho thật ngấm gia vị.

Trộn tai lợn, da lợn, cà rốt, nấm và giò sống với nhau và ướp gia vị

Trộn tai lợn, da lợn, cà rốt, nấm và giò sống với nhau và ướp gia vị

Bước 3: Đập trứng gà vào tô, nêm 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và đánh đều. Sau đó chiên trứng thành 2 tấm trứng mỏng, chiên thật khéo để trứng không bị rách. Lót một lớp màng bọc màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên.

Đập trứng gà vào tô sau đó chiên mỏng đều

Đập trứng gà vào tô sau đó chiên mỏng đều

Bước 4: Phết lớp hỗn hợp giò lên trên trứng theo chiều dọc. Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân ở giữa. 

Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân ở giữa

Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân ở giữa

Bước 5: Cuộn tròn, gói chặt giò hoa ngũ sắc lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng.

Cuộn tròn, gói chặt giò hoa ngũ sắc lại, đem hấp khoảng 50 phút

Cuộn tròn, gói chặt giò hoa ngũ sắc lại, đem hấp khoảng 50 phút

Khi ăn, mọi người nhớ cắt giò ngũ sắc thành những miếng vừa ăn và ăn kèm với rau sống, cà chua lát. Món giò ngũ sắc vừa đẹp mắt với những khoanh giò hình bông hoa, nhân trứng muối bên trong như nhị hoa rực rỡ khiến món ăn thêm sống động. Món giò ngũ sắc khiến cho mâm cỗ năm mới của gia đình thêm sung túc, đủ đầy.

Giò ngũ sắc là một món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích

Giò ngũ sắc là một món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang