Mong ước nhỏ bé trong đời của Hillary Clinton

author 06:53 27/06/2013

(VietQ.vn) - Hillary Clinton đã phát đi tín hiệu mạnh nhất cho thấy bà sẽ ra tranh cử Tổng thống sau khi nói rằng bà muốn thấy một phụ nữ làm Tổng thống Mỹ trước khi chết.

Cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
Cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói bà muốn phụ nữ cân nhắc tới gần vị trí lãnh đạo - điều mà nhiều người hy vọng bà sẽ thực hiện - ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Bà Hillary nói, dù tiến trình trên là rất ác liệt song phụ nữ không nên từ bỏ. Và rằng, họ sẽ là nguồn cảm hứng cho những người khác tiếp bước. Tuyên bố của cựu Ngoại trưởng được người dân Mỹ coi là ngụ ý nói bà đã quyết tâm. Về mặt chính thức, bà Clinton nói, vẫn chưa quyết định gì cho tương lai.

Hillary hiện đang có mức tín nhiệm mà Tổng thống Obama đang mơ.

Phát biểu trước 5.000 người ở Toronto, Canada, cựu ngoại trưởng nói: "Hãy để tôi nói điều này, về mặt giả thuyết mà nói, tôi thật sự hy vọng sẽ chứng kiến nước Mỹ có một nữ tổng thống trong đời mình. Và cho dù lần tới hay sau đó, điều đó phụ thuộc vào những phụ nữ dám tới gần và dấn thân vào tiến trình chính trị, vốn rất khó khăn".

Trong bài phát biểu tại trung tâm hội nghị quốc gia Metro, Hillary nói: "Một nữ Tổng thống sẽ phát đi tín hiệu lịch sử cho các bé gái, những phụ nữ cũng như bé trai và những người đàn ông...Và chắc chắn tôi sẽ bỏ phiếu cho người phụ nữ xứng đáng làm Tổng thống".

Bà Clinton, 65 tuổi, hiện đang trong giai đoạn đầu tiên không giữ vai trò công chúng lớn nào kể từ năm 1983 khi chồng Bill Clinton trở thành Thống đốc bang Alaska. Hillary tranh cử Tổng thống năm 2008 nhưng thua Obama trong cuộc đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ. Sau đó, bà được Tổng thống Obama bổ nhiệm làm Ngoại trưởng.

Hỏi về cuộc sống hiện nay của bà, Hillary cho biết, hiện bà là "người vợ, người mẹ, luật sư, một phụ nữ và người ủng hộ trẻ em".

Bà Clinton cũng nói về việc hiện bà đang tận hưởng cơ hội được ngủ ngon sau một thời gian làm việc với lịch trình đi lại dày đặc.

Mức độ yêu thích của công chúng với Hillary vừa tăng cao khi bức ảnh bà đang nhắn tin lan khắp internet và hình ảnh bà đang uống bia và khiêu vũ ở Columbia được đăng tải.

Theo VNN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang