Một con cua tuyết vừa được bán giá hơn 1 tỷ đồng

author 16:36 09/11/2019

(VietQ.vn) - Một con cua tuyết vừa được bán với giá kỷ lục 5 triệu yên (46.000 USD) trong phiên đấu giá tại tỉnh Tottori, Nhật Bản vừa qua.

Theo đó, Hiệp hội Nghề cá tỉnh Tottori (Nhật Bản) vừa bán đấu giá thành công một con cua tuyết với mức kỷ lục 46.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Con cua nặng 1,2kg có biệt danh là “ngôi sao năm cánh rực rỡ” vì hình dáng ấn tượng và đôi chân dày.

Một con cua tuyết vừa được bán giá hơn 1 tỷ đồng

 Con cua tuyết có giá hơn 1 tỷ đồng - đắt nhất thế giới.

Ông Tetsuji Hamashita - Chủ tịch của một nhà bán buôn thủy sản Nhật Bản - là người đã xuống tiền mua con cua đắt nhất thế giới.

Theo Hiệp hội Nghề cá này, con cua Itukiboshi nặng 1,2 kg, có vỏ 5,7 inch, vừa đánh bắt được vào hôm thứ ba và được bán tại buổi đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt tại cảng Tottori.

Con cua đã nhận được giá thầu tới 46.000 USD từ người bán cua Tetsuji Hamashita, cũng chính ông đã lập kỷ lục thế giới vào năm ngoái khi trả 18.300 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng) cho một con cua cũng được bán đấu giá ở Tottori.

Trên thực tế, cua tuyết có giá rất đắt vì liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua từ lâu đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau.

 Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot