Mua iPhone XS và XS Max cần biết rõ những nhược điểm này

authorHòa Lê 19:00 27/09/2018

(VietQ.vn) - Vừa ra mắt, iPhone XS và iPhone XS Max lập tức “gây bão” thị trường thế giới, dù vậy chúng vẫn tồn tại nhiều điểm yếu.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Rạng sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), khán phòng Nhà hát Steve Jobs tại Cupertino, California đã chật kín khán giả đến theo dõi buổi lễ ra mắt iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Sau đó vài ngày, khách hàng đã bắt đầu có thể đặt mua iPhone XS và iPhone XS Max.

Dù được giới thiệu là những chiếc iPhone đáng mua nhất song iPhone XS và XS Max vẫn tồn tại những điểm yếu, điển hình là giá quá cao, sự tách biệt không lớn với bản iPhone XR giá rẻ và không có nhiều màu lựa chọn.

Mua iPhone XS và iPhone XS Max cần phải biết rõ những nhược điểm này

 Màn hình XS Max chỉ hiển thị to hơn chứ không được nhiều nội dung hơn.

iPhone XS và XS Max vừa thiết lập kỷ lục giá mới cho iPhone. Phiên bản 512 GB của iPhone XS Max lên tới 1.449 USD, trong khi bản cao nhất của iPhone X năm ngoái chỉ 1.250 USD. iPhone XS Max là chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử Apple, có giá bán thậm chí cao hơn cả một chiếc MacBook Pro cấu hình cơ bản.

Đắt đỏ là vậy nhưng sự khác biệt giữa iPhone XS, XS Max với bản giá rẻ XR (749 USD) không lớn. iPhone XR vẫn dùng chung chip A12 Bionic, camera mặt trước hỗ trợ FaceID, Animoji và vẫn sở hữu thiết kế cạnh viền siêu mỏng tương tự. Camera mặt sau của XR tuy không mạnh bằng nhưng vẫn có năng lực xử lý rất tốt. 

Cuối cùng, iPhone XS và XS Max có duy nhất ba màu lựa chọn, chỉ bằng một nửa của iPhone XR. Apple có thói quen “để dành” màu độc cho phiên bản iPhone đắt tiền, vì thế chúng sẽ không có nhiều màu, và iPhone XS và XS Max không phải ngoại lệ.

Mua iPhone XS và iPhone XS Max cần phải biết rõ những nhược điểm này

 iPhone XS và XS Max có thiết kế không quá khác so với "người tiền nhiệm" iPhone X.

Hiện tại, sau 5 ngày có mặt ở Việt Nam, giá bán iPhone XS Max đã về ngưỡng gần với giá bán ở Singapore, thậm chí phiên bản iPhone XS còn rẻ hơn cả giá bán tại quốc gia này. Cụ thể, iPhone XS Max phiên bản 64 GB được chào bán ở mức 32,3 triệu đồng, chênh lệch 1 triệu đồng so với việc phải mua máy ở Singapore. Một phiên bản iPhone XS Max 64 GB ở store Apple chính hãng Singapore bán ra ở mức 1.799 Đô la Singapore (khoảng 30,8 triệu đồng). Đây thực sự là lần giảm giá nhanh nhất từ trước đến nay của iPhone mới khi lần đầu tiên về Việt Nam.

Thậm chí, phiên bản iPhone XS Max 2 SIM đến từ thị trường Hồng Kông bán ra ở Việt Nam có mức giá rẻ hơn, dao động ở mức 30,2 triệu đồng. Chính điều này khiến cho thị trường iPhone XS Max sôi động đáng kể trong 2 ngày qua, dù mới là đầu tuần.

Trái ngược với iPhone XS Max, phiên bản iPhone XS đang ế ẩm tại Việt Nam dù đã giảm rất sâu, thậm chí rẻ hơn đáng kể so với giá bán ở Store chính hãng.

Theo giá bán ở Store Singapore, một phiên bản iPhone XS bán ra ở mức 1.649 đô la Singapore (khoảng 28,2 triệu đồng), trong khi giá bán ở Việt Nam hiện chỉ ở mức 26,8 triệu đồng dành cho phiên bản 64 GB.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang