Mưa lũ tại miền Trung gây ảnh hưởng đến giải ngân đầu tư công

author 13:19 31/10/2020

(VietQ.vn) - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đưa ra tại Họp báo Chính phủ thường kì tháng 10. Theo đó Thứ trưởng cho biết khu vực miền Trung, một vùng kinh tế trọng điểm lớn của đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai đã ảnh hưởng đến kết quả giải ngân.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho biết, theo báo cáo kết quả tháng 10 và 10 tháng, giải ngân vốn đầu tư công có cải thiện trên 68% kế hoạch giao, cao hơn 14 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, so với 9 tháng cao hơn 10 điểm phần trăm.

Điều này thể hiện kết quả một loạt giải pháp, chính sách Chính phủ, Thủ tướng thực hiện từ đầu năm. Đây là điểm khích lệ trong báo cáo kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2020.

"Từ đầu năm đến giờ chúng ta đã triển khai giải pháp đúng, Bộ KH&ĐT kiến nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện các giải pháp đề ra, đã giải ngân được 68%, chúng ta còn 3 tháng để thực hiện giải ngân 32%. Bộ KH&ĐT kỳ vọng năm 2020 sẽ đạt tỉ lệ giải ngân cao", ông Phương nói.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho biết khu vực miền Trung, vùng kinh tế trọng điểm lớn của đất nước, đã chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai vừa qua, nhiều cơ sở hạ tầng, tiến độ thi công các dự án đầu tư công khu vực này bị ảnh hưởng nhiều, do vậy ảnh hưởng đến kết quả giải ngân của vùng và tác động đến kết quả của cả nước.

Mưa lũ tại miền Trung gây ảnh hưởng đến giải ngân đầu tư công

 Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương phát biểu tại họp báo Chính phủ thường kì.

Tuy nhiên, theo ông Phương với kết quả khả quan trong 10 tháng qua, những tháng cuối năm, với quyết tâm lớn của các bộ, ngành, địa phương, tiến độ giải ngân sẽ đạt kết quả khả quan.

Tại phiên họp Chính phủ thường kì tháng 10, Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công gồm vốn ODA, tuy nhiên, cần bảo đảm chất lượng, không hình thức, lãng phí. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì triển khai các chỉ đạo đã kết luận tại cuộc họp, dứt khoát gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu và bộ máy phụ trách công việc này. Các địa phương trọng điểm, nhất là Hà Nội, TP.HCM cần làm gương, cả về sản xuất, thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang