Sống gầm cầu, nhặt phế liệu để gom tiền mua nhẫn kim cương tặng vợ

author 07:19 01/09/2015

(VietQ.vn) - Một người đàn ông Trung Quốc đã được khen ngợi là ‘người chồng vĩ đại nhất năm’ khi quyết tâm sống gầm cầu, nhặt phế liệu suốt một thời gian dài để gom tiền mua quà tặng vợ.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Thanh Niên, một công nhân tạp vụ ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) gần đây đã gây chú ý khi chọn cách tiết kiệm chi phí ăn ở bằng cách sống dưới gầm cầu để có tiền mua quà tặng vợ là một sợi dây chuyển vàng và một chiếc nhẫn kim cương mà bà luôn ước ao.

Câu chuyện ở gầm cầu để tiết kiệm chi phí mua quà tặng vợ của ông Xiong được các báo Trung Quốc đăng tải

Câu chuyện ở gầm cầu để tiết kiệm chi phí mua quà tặng vợ của ông Xiong được các báo Trung Quốc đăng tải

Trước đây, ông Xiong đã từng sống ở chỗ trọ do chính quyền địa phương cung cấp. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí ăn ở hằng ngày, ông quyết định dọn đến tá túc bên dưới một cây cầu. “Sống ở đây tôi có thể tiết kiệm khoảng 5 nhân dân tệ mỗi ngày, và tôi muốn mua cho vợ một sợi dây chuyền vàng và một chiếc nhẫn kim cương ở cửa hàng nữ trang tại một trung tâm mua sắm như những người khác trong thành phố”, ông nói với các phóng viên.

Những người làm công việc như ông Xiong được gọi là Batman (Người dơi), vì họ luôn phải thức ở những thời điểm khác người. Ngoài nghề cửu vạn, ông Xiong còn thường thu nhặt đồ phế liệu đem cất trữ rồi bán kiếm lời để sớm có tiền mua quà tặng vợ.

“Vợ tôi đã hơn 60 tuổi. Tôi thu nhặt phế liệu để kiếm thêm chút tiền trong khi bà ấy làm nông và chăn nuôi gia súc ở quê nhà”, ông Xiong nói. Ông cho biết thêm ông muốn làm cho vợ mình vui bằng cách gửi quà cho bà ấy để chứng minh rằng bà không lấy nhầm người.

Ngoài ở gầm cầu, ông Xiong còn nhặt phế liệu đem bán để sớm kiếm đủ tiền mua quà tặng vợ

Ngoài ở gầm cầu, ông Xiong còn nhặt phế liệu đem bán để sớm kiếm đủ tiền mua quà tặng vợ

Theo thông tin trên báo VnExpress, quyết tâm của ông Xiong bắt nguồn từ câu chuyện một ông chồng khác ở Tân Cương (Trung Quốc) cũng từng đưa vợ đi mua nhẫn kim cương tại một khu mua sắm. Tiền mua quà cho vợ được người chồng này tích cóp suốt nhiều năm từ nghề thu gom phế liệu.

Ngay sau khi câu chuyện của ông Xiong được đăng tải trên báo, hành động lãng mạn của người chồng vĩ đại này nhận được sự ủng hộ lớn từ phía độc giả. "Nếu bài báo cung cấp tài khoản của ông Xiong, tôi chắc mọi người sẽ quyên góp đủ tiền giúp ông ấy mua trang sức và cả một ngôi nhà làm quà tặng vợ nữa", độc giả Chris chia sẻ.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang