Mua trôi nổi trên thị trường lượng lớn khẩu trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

author 11:12 29/04/2021

(VietQ.vn) - Trong công tác thực hiện Kế hoạch kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 2.000 khẩu trang giả mạo nhãn hiệu Gucci, Puma.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, thực hiện công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bênh Covid-19; Công điện số 03/CĐ-CT ngày 27/4/2021 của UBND TP Hà Nội về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh và Công văn số 346/QLTTHN-TCHC ngày 27/4/2021 của Cục QLTT TP Hà Nội về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi đông người, khi ra khỏi nhà và nơi công cộng, nhất là tại các lễ hội, các hoạt động hiếu hỉ.

 Lượng lớn khẩu trang giả mạo nhãn hiệu được phát hiện tại Hà Nội. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình dịch bệnh, không ít đối tượng đã thông qua hoạt động kinh doanh để buôn bán các loại khẩu trang kém chất lượng, khẩu trang giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước tình hình đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại số 41, ngõ 37 đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SBAY, Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở đang bày bán 950 chiếc khẩu trang gắn nhãn hiệu GUCCI và 960 chiếc khẩu trang gẵn nhãn hiệu PUMA và ‘hình” có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam và hành vi sử dụng website thương mại điện tử https://chuyenphatnhanhsbay.com chưa thực hiện thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Qua làm việc, đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận toàn bộ số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã bị Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành tạm giữ và tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Cẩn trọng với chế phẩm từ dây thìa canh không rõ nguồn gốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường(VietQ.vn) - Dây thìa canh được nhiều công trình nghiên cứu có công dụng rất tốt cho việc hạ đường huyết tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chế phẩm từ thảo dược này không rõ nguồn gốc, chất lượng khó đảm bảo.

Trong diễn biến liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 862.459 trường hợp mắc Covid-19 và 14.485 ca tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 150,1 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,16 triệu người không qua khỏi.

Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 219 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 128.252.241 bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca đang điều trị tích cực là 18.774.022 ca và 110.818 ca hiện ở trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 28/4, thế giới có tới 118 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca Covid-19 mới; 104 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng mạnh trở lại.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang