Mực khô cháy khét như... nhựa

author 08:11 07/02/2013

Được giới thiệu là mực xé sợi từ Nha Trang, bà Quyên (Quận 6, TP.HCM) đốt nướng thử thì thấy bốc mùi khét như nhựa cháy.

Ông Nguyễn Văn Sanh - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP. Cần Thơ, cho biết đơn vị vừa gửi trưng cầu giám định mẫu khô mực xé sợi thu giữ tại cơ sở kinh doanh thực phẩm Diệu Mỹ Huy (P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, do bà Vưu Lệ Quyên làm chủ) để có hướng xử lý tiếp theo.

Khô mực xé sợi được niêm phong tại cơ sở Kinh doanh Diệu Mỹ Huy. Ảnh: Mai Trâm

Chiều 30/1, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện tại cơ sở Kinh doanh này 3 bọc khô mực xé sợi (4 - 5 kg/bọc) và hàng chục hộp khô mực cùng loại (200 gr/hộp) không có nhãn mác, xuất xứ hàng hóa. Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong hơn 18 kg loại hàng này.

Bà Quyên trình bày, khoảng 1 tuần trước bà mua 20 kg khô mực trên từ một bạn hàng tại Q.6 (TP.HCM) với giá 210.000 đồng/kg; mang về đóng hộp bán lẻ với giá 350.000 đồng/kg và đã bán được khoảng 2 kg, được giới thiệu là khô mực xé sợi từ Nha Trang. Tuy nhiên, qua đốt nướng thử một số mẫu, những sợi khô mực này cháy và chuyển sang màu đen rất nhanh, bốc mùi khét như nhựa cháy...

Theo Thanh Niên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang