Mức thưởng tết Đinh Dậu cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng

author 19:57 27/12/2016

(VietQ.vn) - Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 500 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Chiều ngày 27/12, Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP.HCM vừa cho biết, mức tiền thưởng tết, được khảo sát tại hơn 1.100 doanh nghiệp có trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng tết Nguyên Đán 2017 cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, là 500 triệu đồng. Doanh nghiệp này làm trong lĩnh vực sản xuất nhựa, bao bì.

Cho đến hiện tại, mức thưởng tết Nguyên Đán thống kê được ở TP.HCM ghi nhận đạt trung bình 8 triệu đồng/người.

 Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng - ảnh minh họa.

Phải đến 30/12, TP.HCM mới công bố đầy đủ bảng khảo sát mức thưởng tết của 3.000 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Như vậy, cho đến nay, mức thưởng tết của TP.HCM đã cao hơn mức thưởng tết cao nhất tại TP Cần Thơ là 385 triệu đồng.

Dịp tết năm ngoái, mức thưởng tết âm lịch cao nhất tại TP.HCM là 2 tỉ đồng, cũng là một doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Năm ngoái, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bao bì và nhựa, dầu khí, thăm dò và khai thác dầu khí là có mức thưởng tết cao hơn cả.

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã yêu cầu Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội các địa phương phải báo cáo tình lương, thưởng tết về Bộ trước 31/12.

Doanh nghiệp dùng chiêu trò né thưởng TếtChỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Đinh Dậu, không ít người lao động bỗng chốc rơi vào cảnh mất việc làm, không có lương và thưởng Tết.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang