Muốn kiếm tiền triệu, nên trồng chanh đào

author 16:17 26/06/2014

Chanh đào có ưu điểm: Quả to, vỏ mỏng, mọng nước, khi chín có màu sắc đẹp nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Qua đọc sách báo và đến thăm một số trang trại trong huyện, anh Hoàng Văn Chín, thôn Bãi Cả, xã Tiên Lục (Lạng Giang, Bắc Giang) thấy chanh đào cho lợi nhuận cao nên lựa chọn cây trồng này.

Năm 2010, anh trồng 100 cây. Một năm sau, vườn chanh cho thu hoạch, sản lượng quả đạt 2 tấn. Với giá 30 ngàn đồng/kg, gia đình thu lãi 40 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Khi đã nắm vững kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho loại cây này, anh học cách chiết cành, nhân giống và từng bước mở rộng diện tích.

Đến nay gia đình có hơn 1ha đất đồi, đất ruộng trồng chanh đào, với hơn 600 cây, trong đó 500 cây đã ra quả. Năm ngoái, vợ chồng anh thu 7 tấn quả, bán 2 ngàn cành giống, thu lãi gần 200 triệu đồng.

Theo anh Chín, chanh đào có ưu điểm: Quả to, vỏ mỏng, mọng nước, khi chín có màu sắc đẹp nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhiều năm nay, giá bán ổn định, từ 30-35 ngàn đồng/kg.

Năm nay, chanh đào được mùa, cây trĩu quả. Gần một tháng nữa đến kỳ thu hoạch, nhiều thương lái từ Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng… đã đến thoả thuận giá và đặt trước tiền mua chanh. Anh Chín ước tính thu lãi gần 300 triệu đồng.

Không chỉ có sản lượng lớn quả chanh cung cấp cho thương lái, gia đình anh Chín còn là cơ sở uy tín sản xuất cây giống cho nhiều chủ vườn trong huyện, trong tỉnh.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang