Bữa trưa ngon mát với mướp Nhật nhồi thịt hấp

author 11:11 03/07/2015

(VietQ.vn) - Mướp Nhật nhồi thịt là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích vào những ngày hè nóng bức mà cách làm món mướp Nhật nhồi thịt cũng rất dễ thực hiện với các bước cực đơn giản.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mướp Nhật còn có tên khác là lặc lày, một loại quả được trồng nhiều ở Hòa Bình. Mướp này có xuất xứ từ Nhật và được trồng ở nước ta từ rất lâu nên nhiều người vẫn gọi với cái tên mướp Nhật. Mướp Nhật loại ngắn (lặc lày) có thể chế biến thành nhiều món. Trong mùa hè, để giải nhiệt người ta thường chuộng ăn mướp luộc, nấu canh với tôm tép hoặc món mướp Nhật nhồi thịt thơm ngon, thanh mát cho bữa trưa gia đình.

Món mướp Nhật ngon mát, bổ dưỡng cho bữa cơm trưa ngày hè

Món mướp Nhật ngon mát, bổ dưỡng cho bữa cơm trưa ngày hè

Nguyên liệu:

- 3 quả mướp Nhật

- 150gr thịt nạc vai

- 6 cái nấm hương

- 2 tai mộc nhĩ

- Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Nguyên liệu làm món mướp Nhật nhồi thịt đơn giản, dễ tìm

Nguyên liệu làm món mướp Nhật nhồi thịt đơn giản, dễ tìm

Cách làm món mướp Nhật nhồi thịt:

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi dọc quả, móc bỏ ruột.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu thái nhỏ. Cho tất cả vào bát to.

Bước 3: Thịt rửa qua với nước ấm, thái miếng nhỏ, ướp cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó, cho thịt vào máy xay hoặc băm nhỏ.

Bước 4: Cho thịt đã xay nhỏ vào bát nấm hương, mộc nhĩ rồi trộn đều tất cả với nhau.

Món mướp Nhật nhồi thịt hấp dễ thực hiện với các bước đơn giản

Món mướp Nhật nhồi thịt hấp dễ thực hiện với các bước đơn giản

Bước 5: Dùng thìa xúc thịt cho vào trong ruột quả lặc lày, rồi dùng thìa ấn chặt đầy miệng quả.

Bước 6: Cho lặc lày vào nồi hấp và hấp cách thuỷ.

Bước 7: Khi lặc lày chín, gắp ra đĩa cho nguội. Nên cắt lặc lày nhồi thịt thành miếng tròn nhỏ vừa ăn. Có thể ăn kèm với nước chấm pha.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang