Bữa trưa ngon mát với mướp Nhật nhồi thịt hấp
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm sinh tố đu đủ bổ dưỡng, đẹp da vào ngày hè
Tự làm cóc ngâm đường chua ngọt cực ngon như ngoài hàng
Sinh tố hông xiêm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cuối tuần
Cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa ngon mát ngày nóng
Mướp Nhật còn có tên khác là lặc lày, một loại quả được trồng nhiều ở Hòa Bình. Mướp này có xuất xứ từ Nhật và được trồng ở nước ta từ rất lâu nên nhiều người vẫn gọi với cái tên mướp Nhật. Mướp Nhật loại ngắn (lặc lày) có thể chế biến thành nhiều món. Trong mùa hè, để giải nhiệt người ta thường chuộng ăn mướp luộc, nấu canh với tôm tép hoặc món mướp Nhật nhồi thịt thơm ngon, thanh mát cho bữa trưa gia đình.
Món mướp Nhật ngon mát, bổ dưỡng cho bữa cơm trưa ngày hè
Nguyên liệu:
- 3 quả mướp Nhật
- 150gr thịt nạc vai
- 6 cái nấm hương
- 2 tai mộc nhĩ
- Hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị
Nguyên liệu làm món mướp Nhật nhồi thịt đơn giản, dễ tìm
Cách làm món mướp Nhật nhồi thịt:
Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi dọc quả, móc bỏ ruột.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi tầu thái nhỏ. Cho tất cả vào bát to.
Bước 3: Thịt rửa qua với nước ấm, thái miếng nhỏ, ướp cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó, cho thịt vào máy xay hoặc băm nhỏ.
Bước 4: Cho thịt đã xay nhỏ vào bát nấm hương, mộc nhĩ rồi trộn đều tất cả với nhau.
Món mướp Nhật nhồi thịt hấp dễ thực hiện với các bước đơn giản
Bước 5: Dùng thìa xúc thịt cho vào trong ruột quả lặc lày, rồi dùng thìa ấn chặt đầy miệng quả.
Bước 6: Cho lặc lày vào nồi hấp và hấp cách thuỷ.
Bước 7: Khi lặc lày chín, gắp ra đĩa cho nguội. Nên cắt lặc lày nhồi thịt thành miếng tròn nhỏ vừa ăn. Có thể ăn kèm với nước chấm pha.
Loan Nguyễn (T/h)