Mỹ bắt đầu thí nghiệm thuốc chống SARS-CoV-2

author 14:56 26/02/2020

(VietQ.vn) - Theo Viện Y học Quốc gia, người đầu tiên tham gia thử nghiệm vắc-xin chống SARS-CoV-2 là một công dân Mỹ đã hồi hương sau khi bị cách ly trên con tàu du lịch Diamond Princess.

Ngày 25/2, các quan chức y tế Mỹ cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm điều trị loại thuốc chống virus corona chủng mới ( SARS-CoV-2 ) của hãng Gilead Sciences Inc trên các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh viện.

Để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của SARS-CoV-2 Mỹ đang tăng cường nghiên cứu các loại vắc-xin

Việc thử nghiệm sẽ do các nhà khoa học của Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Nebraska ở Omaha thực hiện.

Cũng trong ngày 25/2, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) Alex Azar cho biết có thể sẽ có thêm nhiều ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) ở nước này và ông kêu gọi một tiểu ban của Thượng viện thông qua khoản ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD cho cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi đề xuất cắt giảm ngân sách của bộ này.

Ông Azar khẳng định khoản tiền này sẽ giúp Mỹ tăng cường hệ thống giám sát trước loại virus lây lan nhanh này, hỗ trợ các bang và chính quyền các địa phương, giúp phát triển các loại vắc-xin và liệu pháp điều trị cũng như tăng cường dự trữ các thiết bị bảo hộ như khẩu trang dùng trong phẫu thuật.

Ông cũng cho biết hiện Mỹ đang dự trữ 30 triệu khẩu trang dùng trong phẫu thuật, nhưng HHS ước tính và khuyến nghị nước này cần đến 300 triệu chiếc khẩu trang như vậy.

Bảo Linh

Có gì đặc biệt ở siêu thị tự động không cần thu ngân của Amazon?(VietQ.vn) - Tập đoàn Amazon vừa khai trương siêu thị tự động không cần thu ngân đầu tiên mang tên Amazon Go. Với siêu thị này, khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp bằng cách quét mã QR.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang