Mỹ lo sợ khi hàng chục ngàn lít hóa chất độc hại rò rỉ

author 12:59 12/01/2014

Vụ rò rỉ này khiến nhiều trường học, cơ sở kinh doanh của bang West Virginia phải đóng cửa và khoảng 300.000 người không có nước uống.

Gần 20.000 lít hóa chất đã bị rò rỉ từ bồn chứa của một nhà máy hóa chất ở thủ phủ Charleston của bang Tây Virginia, Mỹ, đã chảy xuống dòng sông Elk.
Thống đốc bang Tây Virginia Earl Ray Tomblin đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với sáu quận, huyện và điều động lực lượng vệ binh quốc gia của bang phân phối nước cho người dân và các cơ sở dịch vụ công cộng.

hóa chất.vietq.vn.jpgNgười dân xếp hàng lấy nước sạch 

Vụ rò rỉ này khiến nhiều trường học, cơ sở kinh doanh của bang West Virginia phải đóng cửa và khoảng 300.000 người không có nước uống.
Chính quyền bang West Virginia cũng khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nước vòi vì vụ rò rỉ xảy ra ngay cạnh một nhà máy nước.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang West Virginia.
Với quyết định trên, chính phủ liên bang sẽ cấp 75% ngân sách cho những thiết bị và nguồn lực chi cho việc xử lý tình trạng rò rỉ.
Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) trong vài ngày qua cũng đã vận chuyển nhiều chuyến nước ngọt đóng chai cung cấp cho người dân các khu vực bị ảnh hưởng.
Theo VTC
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang