Mỹ sẽ tiên phong hồi sinh người chết?

author 08:59 08/05/2016

Hai công ty Bioquark Inc và Revita Life Sciences của Mỹ vừa được cấp phép tiến hành nghiên cứu về hồi sinh người chết.

Các cuộc thử nghiệm ban đầu sẽ sử dụng một loạt kỹ thuật tiên tiến trên 20 bệnh nhân chết lâm sàng để kiểm tra xem liệu họ có bất kỳ dấu hiệu hồi sinh hoặc đảo ngược tình trạng chết não hay không.

Nhóm chuyên gia này thừa nhận hiện tại chưa có cách nào hồi sinh não chết ở người như một số sinh vật khác.

Một số loài cá và động vật lưỡng cư có thể được cứu sống và phục hồi phần lớn não, thậm chí sau khi chúng bị các chấn thương đe dọa mạng sống. Do đó, nhóm nhà nghiên cứu thực hiện cuộc thử nghiệm hy vọng có thể tiên phong cứu sống người chết não và tái phát triển bộ não của bệnh nhân cũng như giúp họ vượt qua những chấn thương não bộ.

Các nhà khoa học Mỹ muốn tiên phong hồi sinh người chết.

Ngoài ra, họ còn hy vọng công trình trên có thể giúp được những người hôn mê hoặc chịu các bệnh thoái hóa thần kinh, như Alzheimer's, Parkinson's...

Ông Ira S. Pastor, giám đốc điều hành Công ty Bioquark, cho biết: “Với sự kết hợp của ngành sinh học tái tạo, khoa học thần kinh và hồi sức, chúng tôi sẵn sàng đi sâu tìm hiểu lĩnh vực khoa học mới với những công nghệ hiện có. Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy kết quả trong 2-3 tháng đầu tiên”.

Những bệnh nhân sau đó sẽ được theo dõi trong vài tháng bằng thiết bị chụp ảnh não. 

20 bệnh nhân - được xác nhận là đã chết lâm sàng và đang sử dụng công cụ hỗ trợ sự sống - sẽ được kiểm tra để xác định xem liệu các bộ phận thuộc hệ thần kinh trung ương của họ có thể phục hồi hay không.

Các nhà khoa học sẽ kết hợp phương pháp điều trị gồm tiêm vào não tế bào gốc và các chuỗi axit amin, dùng công nghệ laser và kỹ thuật kích thích thần kinh.

Những bệnh nhân này sau đó sẽ được theo dõi trong vài tháng bằng thiết bị chụp ảnh não để xác định xem có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào không.

Các cuộc thử nghiệm nói trên sẽ diễn ra tại bệnh viện Anupam ở Ấn Độ.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang