Mỹ thu hồi salad chứa vi khuẩn có thể gây mất nước, suy thận

authorLan Anh 11:17 16/04/2018

(VietQ.vn) - Công ty Chế biến thực phẩm tươi thuộc tập đoàn PA vừa buộc phải thu hồi gần 4.000 kg các sản phẩm rau trộn sẵn nhiễm vi khuẩn E.coli 0157:H7

Do đó, theo Cơ quan An toàn thực phẩm và Dịch vụ kiểm tra (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), các sản phẩm được thu hồi là các sản phẩm salad đóng hộp được sản xuất từ ​​ngày 9 tháng 4 năm 2018 đến ngày 12 tháng 4 năm 2018 và có thời hạn sử dụng là 4 ngày.

Cụ thể, hộp nhựa dẻo 325g - "Salad Caesar và gà". Nhãn hiệu sản phẩm là "Great to Go" bởi Market District và có hạn sử dụng là 13/04/18 - 16/04/18. Mã số sản phẩm là 81571201542.

Hộp nhựa 400g - "Gà và thịt xông khói". Nhãn hiệu sản phẩm là "Great to Go" bởi Market District và có hạn sử dụng là 13/04/18 - 16/04/18. Mã số sản phẩm là 81571201541.

Hộp nhựa dẻo 400g - "Salad Chef với thịt chân giò, gà tây và trứng". Nhãn hiệu sản phẩm là "Great to Go" bởi Market District và có hạn sử dụng là 13/04/18 - 16/04/18. Mã số sản phẩm là 81571201543.

Hộp nhựa dẻo 370g - "Salad Chef với thịt chân giò, gà tây và trứng". Nhãn hiệu sản phẩm là "Great to Go" bởi Market District và có hạn sử dụng là 13/04/18 - 16/04/18. Mã số sản phẩm là 81571201545.

Salad nhiễm khuẩn E.coli bị thu hồi tại Mỹ

 Salad nhiễm khuẩn E.coli bị thu hồi tại Mỹ. Ảnh: FoodsafetyNews

Các sản phẩm được thu hồi có số hiệu "P-40211" ở bên trong dấu kiểm định của USDA. Các mặt hàng này đã được vận chuyển đến các địa điểm bán lẻ ở Indiana, Ohio, Pennsylvania và West Virginia.

Sự việc đã được phát hiện vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, khi Công ty Chế biến Thực phẩm tươi nhận được thông báo từ nhà cung cấp rau diếp xoăn rằng loại rau diếp này đã bị thu hồi do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn E. coli 0157:H7. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo xác nhận về các phản ứng phụ từ việc tiêu thụ các sản phẩm này.

NASA định ngày phóng tàu vũ trụ săn tìm hành tinh ngoại lai(VietQ.vn) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) chuẩn bị phóng tàu vũ trụ tiếp theo vào ngày 16 tháng 4 vào lúc 18h32p theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Khuẩn E. coli O157: H7 là một loại vi khuẩn gây chết người có thể gây mất nước, tiêu chảy và đau bụng trong vòng 2-8 ngày (trung bình 3-4 ngày) sau khi tiếp xúc với cơ thể. Trong khi hầu hết các trường hợp đều hồi phục trong vòng một tuần thì một số trường hợp lại bị suy thận được gọi là Hội Chứng Đái tháo đường máu. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn tuổi. Bệnh có triệu chứng là các vết bầm tím dễ thấy, nhạt màu, và nước tiểu bị giảm. Những người gặp các triệu chứng này nên ngay lập tức tìm đến các đơn vị chăm sóc y tế khẩn cấp để được chữa trị kịp thời.

Lan Anh (Theo FoodsafetyNews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang