Thu hồi toàn bộ thiết bị camera Vievu LE5 sau sự cố phát nổ

authorNinh Lan 06:16 25/10/2018

(VietQ.vn) - Sở cảnh sát Thành phố New York mới đây đã ra lệnh tạm dừng việc sử dụng với một loạt thiết bị camera đeo người sau khi một trong số mẫu máy này phát nổ.

Sở cảnh sát Thành phố New York cho hay sự việc nguy hiểm này diễn ra vào tối thứ 7 tuần trước. Theo đó, một nhân viên của sở đã phát hiện ra khói bốc ra từ thiết bị camera đeo người Vievu Le-5.

Ngay sau khi phát hiện, nhân viên cảnh sát này đã ngay lập tức tháo bỏ thiết bị này ra khỏi người và phần thân máy đã phát nổ ngay lập tức. Rất may mắn là không có ai bị thương sau vụ nổ này.

Sở cảnh sát Thành phố New York thông báo về việc ngừng lưu hành dòng máy ảnh phát nổ

Sở cảnh sát Thành phố New York thông báo về việc ngừng lưu hành dòng máy ảnh phát nổ

Để đảm bảo an toàn, Cảnh sát trưởng New York, ông James O’Neil đã ngay lập tức đưa ra yêu cầu các cảnh sát tháo bỏ hết các thiết bị camera đeo người Vievu Le-5 và giao nộp lại cho chỉ huy.

Đại diện sở cảnh sát cho biết, việc phát nổ có khả năng bắt nguồn từ phần pin của chiếc camera đeo người. Phần pin có thể đã bị sử dụng quá mức dẫn đến tản nhiệt không kịp thời và gây bốc cháy. Sau kết luận, tất cả những nguy cơ tiềm tàng khác gây cháy nổ cũng được loại bỏ.
 Đồ chơi nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ         Những thiết bị camera đeo người (body-cam) được sử dụng rộng rãi cho các cảnh sát New York

Hiện có khoảng 2,900 chiếc Le-5 đã được thu hồi sau sự cố phát nổ trên. Bên cạnh đó, công ty chịu trách nhiệm cho dòng camera đeo người Vievu là Axon cũng tuyên bố sẽ làm mọi việc cần thiết để giải quyết sự cố này nhanh chóng và an toàn nhất.

Sở cảnh sát New York cũng công bố con số hiện có hơn 15,000 chiếc camera đeo người đang được sử dụng trên toàn hệ thống cảnh sát của thành phố. Ngoài dòng máy phát nổ và đã được thu hồi, thì các dòng camera đeo người khác vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần lo ngại gì.

Phương Thảo (Theo Global News)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang