Mỹ tuyển giáo viên chưa có bằng cấp chuyên môn

author 19:59 18/08/2016

Đối phó với tình trạng khan hiếm giáo viên, tiểu bang Utah (Mỹ) vừa ban hành quy định mới cho phép các trường tuyển dụng giáo viên là người chưa từng được đào tạo.

Người không có bằng cấp chuyên môn sẽ được tuyển dụng làm giáo viên 

Đó là quy định mới được Hội đồng Giáo dục tiểu bang Utah ban hành. Theo đó, các trường có thể thuê giáo viên là những người có thể đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu, bao gồm có bằng cử nhân, chi trả các khoản phí cấp phép và vượt qua được kỳ kiểm tra. Các giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ phải đóng vai trò cố vấn cho những giáo viên mới này trong vòng vài năm. Dù vậy, vẫn chưa rõ sẽ có bao nhiêu giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ nhận lãnh trọng trách này.

Chia sẻ trên Washington Post, các quan chức ngành giáo dục tại tiểu bang Utah cho biết đang tìm hiểu tại sao cứ 5 giáo viên thì có đến 2 người bỏ việc ở các trường công trong vòng 5 năm và đề nghị các nhà nghiên cứu hỗ trợ họ tìm ra nguyên nhân. Các quan chức này cho rằng, nguyên nhân có thể là do số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục sụt giảm trong vài năm qua và do việc tuyển dụng quá chậm.

Các giáo viên kỳ cựu đã phản ứng mạnh mẽ quy định mới này. Họ cho rằng, một người có kiến thức về một lĩnh vực nào đó chưa hẳn có thể trở thành giáo viên dạy môn học ấy.

Hiện các trường học tại Mỹ đang trong quá trình cải cách khi mà các nhà hoạch định chính sách cho rằng giáo viên là người chịu trách nhiệm cho tình trạng học kém của học sinh. Các cuộc trưng cầu cho thấy tinh thần của các giáo viên đã sụt giảm đến mức thấp nhất trong những năm gần đây. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm giáo viên hiện đang diễn ra ở nhiều tiểu bang của Mỹ.

Ninh Thuận: Nông dân xài điện mặt trờiHàng chục nông hộ ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã đầu tư vốn lắp đặt hệ thống máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời để tưới mía

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang