Ngăn chặn lô nầm lợn chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối tuồn lậu vào Việt Nam

author 14:39 18/12/2018

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành thu giữ hơn 800kg nầm lợn nhập lậu, một số đã chuyển thành màu đen, chảy nước và bốc mùi hôi thối.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau thời gian điều tra và xác minh, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa nhập lậu tại bãi đất gần khu vực Đền Quan, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Lượng lớn nầm lợn nhập lậu được Đội Quản lý thị trường số 2 tịch thu

 Lượng lớn nầm lợn nhập lậu bị Đội Quản lý thị trường số 2 tịch thu.

Trong quá trình kiểm tra và tiếp cận điểm tập kết, cơ quan chức năng phát hiện một số đối tượng đang tháo dỡ các bao tải dứa từ xe máy xuống đất. Khi thấy lực lượng chức năng tới, các đối tượng nhanh chóng bỏ chạy và để lại 12 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng, bên ngoài có tiếng Trung Quốc.

Khi kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao tải dứa trên chứa đựng 880kg nầm lợn. Trong số đó nhiều kg nầm lợn đã chảy nước và chuyển sang màu đen, một số bốc mùi hôi thối.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số nầm lợn không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú ý nói trên, đồng thời phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Tử vong khi tắm do ngạt khí carbon monoxide rò rỉ ra từ bình nóng lạnh (VietQ.vn) - Mới đây, một đôi vợ chồng đã tử vong trong phòng tắm mà nguyên nhân bước đầu được xác định là do ngộ độc khí carbon monoxide thải ra từ đường ống của bình nóng lạnh.

Trước đó, tại đường Trần Phú, TP.Lạng Sơn, tổ công tác Công an thành phố Lạng Sơn cũng phát hiện, bắt quả tang xe ô tô bán tải BKS 89C-111.73 đang vận chuyển 10 bao tải, bên trong chứa sản phẩm động vật, tổng trọng lượng 1.020 kg nầm lợn, ước tính trị giá gần 46 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Hà Văn Được (SN 1974, thường trú tại ngõ 7, đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn) nhận là chủ số hàng trên và không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đối tượng Được khai nhận mua thu gom số nầm lợn trên tại khu vực biên giới thị trấn Đồng Đăng để mang về bán kiếm lời.

An Dương 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang