Nắm rõ ưu điểm của gạch block không nung để tăng chất lượng công trình

author 06:42 31/05/2016

(VietQ.vn) - Sử dụng gạch block không nung vào trong xây dựng sẽ mang lại chất lượng cao cho công trình do nhiều ưu điểm vượt trội.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Nếu như trước đây các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất thì hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Và một vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.

Sản phẩm gạch bê tông có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Có thể kể đến như đặc điểm nổi bật như: Nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất loại gạch này được lấy từ các nguyên liệu như cát, đá, xi măng, mạt đá, xỉ than… có sẵn nên việc tìm kiếm nguyên liệu rất dễ dàng. Nó không sử dụng đất nông nghiệp nên không làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Trong quá trình sản xuất không phải nung, đốt như gạch đất nung nên không tiêu hao nhiên liệu đốt, không thải khói bụi ra môi trường nên góp phần đảm bảo sự an toàn cho môi trường sống. Nếu sử dụng gạch block không nung vào trong xây dựng nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình.

Khả năng chịu lực sản phẩm lớn nên có thể dùng để xây tường nhà, hàng rào kiên cố một cách chắc chắn. Gạch còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên không phải lo lắng vấn đề bị thấm dột khi xây dựng công trình. Sản phẩm gạch không nung có rất nhiều loại để mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như gạch lát vỉa hè, gạch trang trí, gạch con sâu…Kích thước viên gạch cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với kích thước lớn nên khi xây dựng chúng ta không phải sử dụng nhiều hồ, vôi vữa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gạch nung thông thường

Gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gạch nung thông thường

Ưu điểm của gạch không nung so với gạch nung trong xây dựng: Khả chịu lực có thể đáp ứng theo nhu cầu sử dụng lớn. Gạch nung thông thường không thể chịu được lực với cường độ tầm 300 – 400 kg/cm2 trở lên. Đối với những công trình hoặc những vùng tường không yêu cầu cường độ, việc sản xuất gạch không nung có thể thay đổi để giảm bớt lượng xi măng nhằm giảm chi phí.

Gạch không nung có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt tốt và chống thấm cao. Điều này hoàn toàn phù hợp vào kết cấu của viên gạch và cấp phối vữa bê tông. Kích thước gạch không nung có nhiều loại, tùy vào nhu cầu của khách hàng để có thể sản xuất, có những viên có kích thước lớn, làm cho việc xây dựng trở nên nhanh hơn, giảm được chi phí nhân công nhưng vẫn đạt được tiến độ nhanh hơn cho công trình.

Ngoài ra, khi sử dụng gạch không nung, các loại vữa dùng cho gạch này cũng có giá thành rẻ hơn vữa sử dụng cho gạch không nung thông thường. Trọng lượng viên gạch thấp, gạch không nung có trọng lượng riêng nhỏ hơn trọng lương riêng của nước, làm cho trọng lượng viên gạch giảm, thi công dễ dàng hơn. Có nhiều chủng loại, đa dạng về kích thước, nhưng khi sử dụng thì sử dụng 1 kích thước chính và những chi tiết phụ, làm cho công trình đạt được tính thẩm mỹ cao.

Kể chuyện ông Đinh La Thăng cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngắm cảnh đêm Sài Gòn (VietQ.vn) - Sau khi dùng bữa tối, ông Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã ra thăm sân đậu trực thăng của tòa nhà Bitexco, ngắm cảnh Sài Gòn về đêm.

Nguyễn Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang