Nâng cao năng suất chất lượng nhờ đổi mới công nghệ chế biến nước mắm

author 11:54 06/02/2017

(VietQ.vn) - Công ty đã tập trung đầu tư đổi mới công nghệ chế biến nước mắm và tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Ra đời sau và chưa có quy mô lớn như các Cty chế biến thủy sản “đàn anh, đàn chị”, nhưng nước mắm Quang Hải lâu nay đã khẳng định tên tuổi của mình nhờ vào quy trình chế biến truyền thống và chất lượng thật.

Theo lãnh đạo Cty TNHH Quang Hải cho biết, trong những năm qua, công ty đã trích nhiều tỷ đồng xây dựng thêm điểm bán hàng tại chợ Cát Hải, xây thêm nhà kho, đóng, chứa sản phẩm, nâng cấp trạm Cát Bà vừa là nơi thu mua nguyên liệu, sản xuất vừa là nơi giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt, Cty đã đầu tư dây chuyền máy chiết, rót và đóng nắp chai tự động. Nhờ đó, khuôn viên Quang Hải ngày một khang trang, sạch đẹp, bảo đảm môi trường sản xuất thông thoáng và sức khỏe của người lao động.

Từ khâu thu mua nguồn nguyên liệu chính đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tìm thị trường cho sản phẩm… đều được được tập trung chỉ đạo thực hiện. Đồng thời đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, đào tạo đội ngũ công nhân chế biến, nấu lọc, quản lý theo công nghệ GMT, SSOP, HACCB.

Nâng cao năng suất chất lượng nhờ đổi mới công nghệ chế biến nước mắm. Ảnh minh hoạ

Mới đây, Hội đồng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tư vấn, đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện dự án Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa trọng điểm, chủ lực tại Công ty TNHH Quang Hải. Dự án do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hải Phòng tư vấn, hỗ trợ thực hiện.

Theo đó, Công ty TNHH Quang Hải là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chế biến thủy hải sản với sản phẩm chủ yếu là nước mắm và mắm tôm. Trước đây, công ty đã thực hiện các hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng mặt hàng nước mắm, tuy nhiên còn mang tính tự phát, chưa có định hướng lâu dài.

Trên cơ sở đánh giá hiện trạng hoạt động và thực trạng năng suất, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp giai đoạn 2012-2014, đơn vị tư vấn đã đề xuất lộ trình nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nước mắm cho công ty; định hướng phát triển công ty trong giai đoạn tới; đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể về: xây dựng hệ thống quản lý (HACCP, ISO 9000…), giảm lãng phí trong quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ, đổi mới công nghệ cũng như xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh công tác marketing sản phẩm ra thị trường.

Theo kết quả đánh giá của Hội đồng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng, dự án có khả năng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, thúc đẩy phát triển khi áp dụng vào thực tế; bên cạnh đó, cần bổ sung làm nổi bật đặc trưng về hiệu quả kinh tế, môi trường, văn hóa, xã hội, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất truyền thống.

Cao Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang