Dân mỏi mắt chờ mưa rào xua tan nắng nóng kéo dài

author 16:09 30/05/2015

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết ở Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay (30/5) có mưa rào và rải rác có dông khiến người dân hi vọng đợt nắng nóng bất thường này sẽ phần nào dịu bớt.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Trong mấy ngày vừa qua, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ đang phải gồng mình hứng chịu đợt nắng nóng bất thường với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ. Ghi nhận tại một số nơi cho thấy nhiệt độ thậm chí còn vượt quá 40 độ C khiến người dân mệt mỏi, xuất hiện nhiều trường hợp bị say nắng, cảm nắng gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Không dừng lại ở đó, nắng nóng kéo dài khiến nhiệt độ thực tế trên mặt đường bê tông có thể lên tới trên 60 độ C, khiến nhiều công trình xây dựng liên tục gặp sự cố. Cụ thể, mới đây một đoạn đường ở Hà Tĩnh đã bị chảy nhựa, đường băng đã lâu không được nâng cấp trên sân bay Cát Bi xuất hiện vết nứt dưới cái nắng hè gay gắt.

Đợt nắng nóng bất thường năm nay khiến cuộc sống của người dân lao động thêm phần vất vả

Đợt nắng nóng bất thường năm nay khiến cuộc sống của người dân lao động thêm phần vất vả

Tuy nhiên, theo thông báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (30/5), nắng nóng sẽ dịu bớt ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay (30/5) có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Ngày 31/5 nhiệt độ giảm nhẹ ở phần phía bắc với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày 2/6, nhiệt độ lại có xu hướng tăng lên từ 1-2 độ.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 30/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 oC.

Dự báo thời tiết nắng nóng sẽ dịu bớt nhờ cơn mưa dông vào chiều tối ngày 30/5

Dự báo thời tiết nắng nóng sẽ dịu bớt nhờ cơn mưa dông vào chiều tối ngày 30/5

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ít mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31oC. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang