Nắng nóng kinh hoàng tại Ấn Độ đã khiến hơn 2000 người chết

author 07:35 31/05/2015

Giới chức Ấn Độ ngày 30/5 cho biết số người tử vong trong đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn nửa tháng nay tại nước này đã lên tới hơn 2.000 người.

Thời tiết nắng nóng tại Hyderabad ngày 26/5. 

Theo cơ sở dữ liệu về thiên tai quốc tế EM-DAT, đây là năm thứ hai trong lịch sử, quốc gia Nam Á này phải chứng kiến nhiều người thiệt mạng do nắng nóng oi bức.

Thống kê của giới chức Ấn Độ cho biết các nạn nhân tập trung chủ yếu tại hai bang miền Nam Andhra Pradesh và Telangana, hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất, với con số tử vong lần lượt là 1.490 người và 489 người.

Các bang khác như Orisa ở miền Đông và một số khu vực khác cũng ghi nhận các trường hợp tử vong do kiểu thời tiết cực đoan này. Đa số các nạn nhân thiệt mạng là người dân lao động.

Trước tình hình này, giới chức hai bang Andhra Pradesh và Telangana đã tiến hành các chiến dịch giáo dục nhằm hướng dẫn người dân cách phòng chống nắng nóng. Người dân đã được khuyến cáo hạn chế ra ngoài, bổ sung nhiều nước và mang các vật dụng che nắng.

Giới chức địa phương cho hay vào cuối tuần, nhiệt độ có dấu hiệu giảm chút ít so với những ngày trước. Nhiệt độ trong ngày 30/5 ở mức 45 độ C, tuy nhiên, cái nóng oi bức cùng nhiệt độ cao sẽ tiếp tục chi phối thời tiết tại nhiều bang tại Ấn Độ trong tuần tới.

Đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ xảy ra vào năm 1998 khi có tới 2.548 người thiệt mạng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang