Nestle thu hồi sản phẩm thịt bò chứa thịt lợn

author 11:05 19/02/2013

(VietQ.vn) - Nestle vừa chính thức thu hồi các sản phẩm pasta thịt bò của công ty tại Ý và Tây Ban Nha sau khi phát hiện có thịt ngựa trong các sản phẩm này.

Bê bối thịt ngựa giả thịt bò đang lan rộng và chưa thể kiểm soát

Các sản phẩm bị thu hồi có nguồn gốc từ Đức. Người phát ngôn của Nestle cho biết công ty sẽ kiểm tra toàn bộ sản phẩm thịt bò của Nestle trên thị trường.

Nestle, công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, là doanh nghiệp mới nhất bị ảnh hưởng bởi vụ xìcăngđan thịt ngựa giả thịt bò đã lan rộng ra ít nhất 12 nước châu Âu trong đó có Anh, Pháp, Đức và Thụy Sĩ.

Vụ xìcăngđan đã khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của hệ thống thực phẩm châu Âu, nhất là sau khi Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) tuyên bố đã phát hiện chất phenylbutazone trong thịt ngựa. Đây là một chất cấm có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể người.

Trong một diễn biến khác, Pháp đã gỡ bỏ lệnh cấm sản xuất đối với Công ty Spanghero, một trong những đơn vị nghi vấn chính của vụ xìcăngđan. Lệnh cấm được đưa ra vào tuần trước sau khi có nghi ngờ rằng Spanghero đã cố tình bán thịt ngựa dán nhãn thịt bò để thu lợi nhuận.

Theo BBC, phát hiện từ các cuộc điều tra cho thấy việc lẫn thịt ngựa vào các sản phẩm thịt bò không phải là một sơ suất mà là một âm mưu phạm tội.

Vũ Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang