Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu này, coi chừng ung thư đang 'tấn công'

author 19:50 29/08/2017

(VietQ.vn) - Ung thư là bệnh gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều triệu chứng cảnh báo bệnh nguy hiểm vẫn bị nhiều người bỏ qua.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, ung thư ngày nay không còn “bất trị” nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên các dấu hiệu hoặc triệu chứng của ung thư phụ thuộc vào bộ phận ung thư, độ lớn của khối ung thư và ảnh hưởng của khối u lên các nội tạng hoặc các mô của cơ thể. Nếu ung thư lan rộng, các triệu chứng sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể.

Ung thư có rất nhiều loại, mỗi bệnh có những biểu hiện khác nhau. Dấu hiệu và triệu chứng sẽ phụ thuộc vào ung thư ở bộ phận nào và độ lớn của khối ung thư ảnh hưởng lên các bộ phận nội tạng của cơ thể cũng như tế bào. Các triệu chứng ban đầu của ung thư có thể khá chung chung và không rõ rệt. Nguyên do là tế bào ung thư sử dụng nhiều năng lượng của cơ thể cung cấp hoặc chúng tiết ra những chất thay đổi quá trình hấp thụ năng lượng của cơ thể từ thức ăn.

Ung thư cũng có thể gây ra các phản ứng với hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó sản sinh ra các dấu hiệu và triệu chứng ung thư. Nhiều trường hợp mắc ung thư nhưng không có biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở giai đoạn cuối. Dưới đây là những biểu cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh ung thư để kịp thời can thiệp.

Hiện tượng ngứa ngoài ra là một biểu hiện cần cảnh giác ung thư sớm. Ảnh minh họa

 Hiện tượng ngứa ngoài ra là một biểu hiện cần cảnh giác ung thư sớm. Ảnh minh họa

Viêm họng kéo dài là dấu hiệu ung thư thanh quản

Chứng viêm họng kéo dài có thể là triệu chứng của ung thư thanh quản. Ung thư thanh quản còn có các triệu chứng là khó thở, khó nuốt, cảm giác có cục u ở trong cổ họng.

Ho kéo dài có thể là ung thư phổi

Ho kéo dài là triệu chứng của ung thư phổi. Bên cạnh đó ung thư phổi còn đi kèm các triệu chứng như giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột. Ở giai đoạn cuối, ung thư phổi còn dẫn đến ho ra máu và thở nhanh.

Ngứa ngoài da là dấu hiệu ung thư não

Da nổi mẩn đỏ không phải lúc nào cũng liên quan đến khối u. Nhưng nếu bạn có một khối tử cung có thể gây ngứa bộ phận sinh dục, ung thư não có thể gây ngứa ở mũi.

6 thực phẩm khiến răng bạn 'xuống mã' bất ngờ(VietQ.vn) - Có một số thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên chúng lại khiến răng của bạn ố vàng. Hãy lưu ý, tránh xa một số thực phẩm được liệt kê dưới đây.

Khối u dưới da dấu hiệu ung thư vú

Khối u được xem là dấu hiệu của ung thư vú. Nó xuất hiện cùng với các cục cứng ở vú hoặc nách, ngứa hoặc phát ban, thay đổi hình dạng...

Rối loạn chức năng đại tràng là dấu hiệu ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng có thể gây ra các triệu chứng như máu trong phân, niêm mạc tiết chất nhầy hoặc mủ, và đi vệ sinh không tự chủ.

Tiểu dắt nguy cơ ung thư thận

Tiểu dắt cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư thận, bên cạnh đó còn đi kèm các triệu chứng như đi tiểu ra máu, cao huyết áp, đau ở thận và mệt mỏi mãn tính.

Giảm cân đột ngột

Giảm cân đột ngột có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày. Ngoài giảm cân đột ngột còn có các triệu chứng khác là sợ thịt, ăn nhanh no, thiếu máu và khó tiêu hóa thức ăn qua đường ruột.

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang