Nga chiếm giữ một phần đơn vị tên lửa của Ukraine?

author 10:24 06/03/2014

Ngày 5/3, người phát ngôn tại địa phương của bộ quốc phòng Ukraine nói với hãng tin Pháp AFP rằng quân đội Nga đã chiếm giữ một phần đơn vị tên lửa của nước này trên bán đảo Crimea ở Biển Đen.

Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine

Lực lượng vũ trang dưới sự yểm trợ của xe bọc thép phong tỏa căn cứ của lực lượng phòng vệ

bờ biển Ukraine, gần thủ phủ Simferopol thuộc bán đảo Crime ngày 2/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết đài chỉ huy và trung tâm kiểm soát của căn cứ ở Evpatoria, trên bờ biển phía tây của Crimea, vẫn thuộc quyền kiểm soát của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine còn cho biết quân đội Nga đã chiếm được một phần căn đơn vị phòng thủ tên lửa thứ 2 của nước này ở Crimea cùng ngày, nhưng khẳng định kho tên lửa vẫn thuộc quyền kiểm soát của Ukraine.
 
Tin tức về việc Nga chiếm một phần đơn vị ở Cape Fiolent, gần thành phố Sevastopol, được đưa ra tiếp sau thông báo trước đó rằng căn cứ ở Evpatoria -- xa hơn về phía bắc và không cất trữ tên lửa -- đã bị rơi một phần vào tay lực lượng thân Moskva.

Trước đó, hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin quân sự cũng cho biết các lực lượng Nga đã chiếm 2 tiểu đoàn phòng thủ tên lửa của Ukraine tại Crimea.
 
Nguồn tin trên cho hay: "Chúng tôi mong đợi sự có mặt của các chuyên gia tên lửa Nga và các nhà hoạt động thân Nga, những người sẽ phải thuyết phục quân nhân Ukraine tiến hành nhiệm vụ tác chiến chung."

Trong một tin liên quan, các quan chức ngoại giao cho biết Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE) sẽ gửi quan sát viên quân sự tới Ukraine.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang