Ngã ngửa vì bát phở đường tàu ở Hà Nam bị ‘chém’ 200 nghìn đồng

author 06:37 17/02/2016

(VietQ.vn) - Đi qua Hà Nam, du khách sẽ thấy 1 quán phở cạnh đường tàu có kiểu bán hàng kỳ quái: Ăn bát đầu 20.000 đồng; những bát tiếp theo sẽ có giá 200.000 đồng…

Gặp chị A, người đang vô cùng bức xúc vì kiểu làm ăn chộp giật, chặt chém của quán phở kiêm bánh cuốn ở sát đường tàu địa phận Phủ Lý (Hà Nam), chị vẫn không thể bình tĩnh lại được.

Theo lời chị A kể, hôm qua (15/2), người thân chị có công việc phải qua địa phận tỉnh Hà Nam. Gia đình người thân quyết định dừng chân ăn sáng tại một quán phở nằm cạnh đường tàu, thuộc địa phận huyện Phủ Lý (Hà Nam). Vốn cẩn thận, trước khi ăn phở, gia đình này đã hỏi trước giá tiền. Khi chủ hàng là một phụ nữ trả lời 25.000 đồng/bát, họ đã quyết định dùng bữa sáng với 6 suất phở bò.

Ngã ngửa vì bát phở đường tàu ở Hà Nam bị ‘chém’ 200 nghìn đồngQuán phở tai tiếng ở Hà Nam

Tuy nhiên, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá cho 6 bát là 1.025.000 đồng. cả gia đình ngơ ngác không hiểu thì được giải thích: Bát đầu có giá 25.000 đồng, còn những bát sau có giá 200.000 đồng/bát.

Quá bức xúc với kiểu làm ăn chặt chém này, gia đình chị A phản kháng và ngay lập tức, người phụ nữ này rút điện thoại ra gọi cho ai không rõ. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, 10 thanh niên nam, xăm trổ đầy mình hùng hổ bước vào. Biết gặp phải “cướp”, gia đình chị nuốt cục tức vào trong và chấp nhận trả tiền trong nỗi uất ức không thể xoa dịu đến tận vài ngày sau.

Theo tìm hiểu của Chất lượng Việt Nam, quán phở kiêm bánh cuốn này nằm sát đường tàu cắt ngang đường bộ. Nếu đi theo hướng Ninh Bình - Hà nội, qua đường tàu quán phở nằm bên phía tay phải. Đặc biệt, quán phở này đã có “thương hiệu” chặt chém từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, nó vẫn ngang nhiên tồn tại và ngày ngày “mài dao” kiểu như vậy.

Trước đó, trên một số các diễn đàn, nhiều người cũng đã chia sẻ nỗi uất ức khi vào ăn ở đây. Bát phở bò lèo tèo cả nước lẫn cái hầu hết có giá 200.000 đồng/bát.

Một du khách cho biết, nhiều năm trước, quán này cũng đã phục vụ khách theo lối làm ăn như thế.

Với đủ chiêu trò, chủ quán phở tìm mọi cách móc túi trắng trợn khách hàng.

“Trước khi ăn tôi hỏi giá rồi, chỉ 30.000 đồng /bát phở. Khi ăn xong, họ lấy 200.000 đồng,  hỏi tại sao thì được trả lời “anh có hỏi tiền thịt bò với nước dùng đâu”, một  cựu khách hàng kể.

Một điều khó hiểu là rất nhiều thông tin về quán phở này được lan truyền công khai và rất rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thậm chí mách miệng nhau nhưng nó vẫn ngang nhiên tồn tại mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Rất nhiều du khách đang đặt niềm tin vào cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam để hướng tới một lối ứng xử văn minh hơn.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang