Nga sẽ có vũ khí tiêu chuẩn bậc nhất khiến tên lửa hành trình cũng phải 'đầu hàng'

author 16:05 10/08/2018

(VietQ.vn) - Hệ thống tên lửa phòng không Tor-E2 là vũ khí mang hỏa lực mạnh mẽ nhất của Nga. Chính vì hỏa lực mạnh mà tên lửa này có thể diệt được các loại vũ khí thông minh nhất.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Theo thông tin từ Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga cho biết, hệ thống tên lửa phòng không Tor-E2 rất có thể sẽ trở thành vũ khí xuất khẩu lớn nhất của Nga. Theo đó, vũ khí này sẽ được tăng khả năng tương thích với các hệ thống tiêu chuẩn của NATO.

Cũng theo Tập đoàn Rosoboronexport, để đảm bảo yếu tố trên thì mỗi khẩu đội 4 phương tiện chiến đấu sẽ có một trung tâm chỉ huy đi kèm chịu trách nhiệm điều khiển hỏa lực và phối hợp với các hệ thống phòng không khác loại.

Hệ thống tên lửa tiêu chuẩn bậc nhất của Nga.

Hệ thống tên lửa tiêu chuẩn bậc nhất của Nga.  

Lý do mà hệ thống tên lửa này trở thành vũ khí được nhiều nước quan tâm chính là bởi khả năng chiến đấu có một không hai và thông số kĩ thuật tuyệt vời đó là linh động, bền bỉ khó có vũ khí nào cũng loại vượt mặt được.  

Thực tế, hệ thống tên lửa Tor-E2 đã thừa hưởng những dặc điểm tuyệt vời nhất của dòng tên lửa phòng không Tor, đồng thời được trang bị hỏa lực mạnh mẽ để chống lại mọi cuộc tấn công bằng các vũ khí hiện đại.

Mục tiêu tấn công của tên lửa Tor-E2 chính là các loại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình. Nó cũng được đánh giá là vô cùng hiệu quá khi chống lại những vũ khí thông minh như bom lượn hay máy bay không người lái.

Lý do vũ khí Mỹ từng gây ám ảnh với Nga lại bị ‘chết yểu’ nhanh chóng(VietQ.vn) - Lá chắn tên lửa Safeguard được Mỹ kỳ vọng là vũ khí có sức mạnh vượt trội nhất tuy nhiên nó lại “chết yểu” nhanh chóng khiến giới quân sự ngỡ ngàng.

Đặc biệt, hệ thống Tor-E2 có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường bị gây nhiễu điện tử nhất là khi đối đầu với nhiều mối đe dọa cùng lúc. Mỗi phương tiện chiến đấu Tor-E2 được trang bị 16 tên lửa, nhiều gấp đôi hệ thống Tor phiên bản cũ.

Nói tới hệ thống tên lửa Tor, đây là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, tiêu diệt các mục tiêu bay độ cao thấp đến trung bình, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Nguyên bản của hệ thống được Liên Xô phát triển với tên định danh GRAU là 9K330, hệ thống thường được biết đến ở phương Tây với tên định danh SA-15 "Gauntlet". Một biến thể trang bị cho tàu hải quân đã được phát triển với tên gọi 3K95 "Kinzhal", phương Tây gọi là SA-N-9 "Gauntlet". Tor là hệ thống phòng không đầu tiên trên thế giới thiết kế để có thể tiêu diệt vũ khí điều khiển chính xác như AGM-86 ALCM.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang