Ngắm biệt thự Mỹ Linh xây dựng không phép trên đất rừng

author 09:32 07/05/2013

(VietQ.vn) - Ngôi nhà đẹp của vợ chồng Diva Mỹ Linh được xây dựng trên đất rừng tại xã Minh Phú, Sóc Sơn đã bị thanh tra phát hiện nhiều sai phạm.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nông – Lâm nghiệp Sóc Sơn (Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn) có chức năng quản lý, bảo vệ, xây dựng và phát triển vốn rừng trên diện tích 2.095,5ha, trong đó đất công ty đang tổ chức sử dụng là 2.064,28ha. Nhưng diện tích đất rừng này đang bị “xẻ thịt” chuyển nhượng với mục đích cá nhân.

Cổng vào khu đất của vợ chồng Diva Mỹ Linh.
Cổng vào khu đất của vợ chồng Diva Mỹ Linh.

Năm 2001, vợ chồng ca sĩ này nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên công nhân lâm trường Sóc Sơn). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy sử dụng đất ở là 600m2 trên tổng 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Theo kiểm tra thực tế của Đoàn Thanh tra, năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng 1 ngôi nhà (1 tầng) diện tích khoảng 300m2; 1 nhà thu âm diện tích khoảng 90m2; 1 bể bơi khoảng 60m2; diện tích trồng cỏ khoảng 300m2.

Khu nhà 1 tầng có diện tích 300m2.
Khu nhà 1 tầng có diện tích 300m2.

Toàn bộ khu nhà, đất có tường rào bao quanh kiên cố. Gia đình ca sĩ Mỹ Linh cho hay, việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép nhưng không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho Đoàn Thanh tra.

Trước đó, năm 2006, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có kết luận về việc sai phạm xâm chiếm đất rừng khi xây dựng phủ Thành Chương (tại xã Hiền Ninh, Sóc Sơn). Theo kết luận 754/TTCP ngày 17.4.2006, phủ Thành Chương với diện tích khoảng 3.000 – 8.000m2 có nguồn gốc là đất rừng đặc dụng.

Ông Nguyễn Thành Chương đã xây dựng công trình kiên cố có kiến trúc khác nhau. Trong suốt quá trình xây dựng, chỉ một lần chính quyền xã phạt 10 triệu đồng, sau đó ông Chương tiếp tục xây dựng cho đến nay.

 

Theo Kết quả Thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thì hiện ông Chương đã xây dựng nhiều công trình quy mô và kiên cố, đang hoạt động Kinh doanh dịch vụ du lịch, tham quan, ăn uống. UBND xã Hiền Ninh đã nhiều lần báo cáo UBND huyện để có biện pháp xử lý dứt điểm nhưng đến nay, trường hợp này vẫn tiếp tục xây dựng công trình trên đất rừng đặc dụng.

Chất lượng Việt Nam xin giới thiệu một số hình ảnh ngôi Nhà đẹp của vợ chồng Diva Mỹ Linh trên đất rừng.

 
 
Hành lang của khu nhà 1 tầng.
Bể bơi có diện tích 60m2 trong khu nhà.
Nội thất trong nhà của vợ chồng Diva.
Nội thất trong nhà của vợ chồng Diva.
 
 
Phòng thu âm của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh.
Một góc dành cho thể thao.

 

Duy Anh (tổng hợp)
 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang