Ngắm bức tranh ngọc ‘độc nhất vô nhị’ lớn nhất châu Á của đại gia Thái Nguyên

authorĐỗ Thu Thoan 18:43 18/03/2018

(VietQ.vn) - Bức tranh bằng ngọc Pakistan nguyên khối nặng 5 tấn, chạm khắc sống động và tinh xảo hình ảnh 9 con rồng châu Á đang uốn lượn trên mây cùng tranh một viên ngọc.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo đó, chủ nhân của bức tranh ngọc “độc nhất, vô nhị” này là ông Lê Văn Dũng (SN 1960, một doanh nhân ở Thái Nguyên). Bức tranh được ông Dũng mua về từ cuộc một cuộc triển lãm mỹ nghệ tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hồi năm 2011.

Tác phẩm này cao 1m8 và nặng 5 tấn do những nghệ nhân bậc thầy của Đài Loan (Trung Quốc) chạm khắc. Để hoàn thành tác phẩm này, các nghệ nhân đã phải lao động miệt mài trong hơn 1 năm trời và phải làm hoàn toàn thủ công.

Theo ông Dũng, tác phẩm chạm khắc hình ảnh 9 con rồng Châu Á đang uốn lượn trên mây cùng tranh một viên ngọc. Từng đường nét của con rồng được chế tác tinh xảo, thể hiện được sức mạnh, quyền uy mang tính biểu tượng của rồng Châu Á.

ngam-buc-tranh-ngoc-doc-nhat-vo-nhi-lon-nhat-chau-a-cua-dai-gia-thai-nguyen
 
ngam-buc-tranh-ngoc-doc-nhat-vo-nhi-lon-nhat-chau-a-cua-dai-gia-thai-nguyen

Phát thèm với bức tranh của đại gia Thái nguyên. Ảnh: Dân trí

Bên cạnh đó, từng chi tiết được chạm trổ tinh xảo cũng đã thể hiện được trình độ chế tác bậc thầy của những nghệ nhân đến từ Đài Loan (Trung Quốc).

“Các chi tiết như đôi mắt, móng vuốt, râu rồng và các lớp vảy đều được trau chuốt, thổi hồn trông như thật. Có thể nói, kỹ thuật chạm khắc trên ngọc của tác phẩm này được xem là tinh tế, cầu kỳ bậc nhất hiện nay”, ông Dũng nói.

Cũng theo vị đại gia này, những phản đá xanh ngọc trong tự nhiên không phải hiếm nhưng để tìm được bức ngọc có kích thước lớn đặc biệt nước ngọc sáng bóng, không lỗi hỏng như này rất hiếm.

Dù không tiết lộ giá cụ thể song vị đại gia này cho biết, thời điểm đó ông đã phải chi một số tiền không nhỏ để mua “đứt” bức ngọc quý này. Hiện tại, tác phẩm được ông Dũng trưng bày trong nhà riêng và thu hút rất nhiều đoàn khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Được biết, vào năm 2013, tác phẩm đã được xác lập kỷ lục là “viên ngọc nguyên khối lớn nhất châu Á. Cũng theo vị đại gia này, đã từng có người trả ông 10 tỷ để sở hữu bức tranh ngọc quý hiếm này song ông vẫn chưa đồng ý bán.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang