Ngân hàng Agribank có Tổng giám đốc mới

author 07:45 01/01/2014

Tổng giám đốc Trịnh Ngọc Khánh tạm thời điều hành hoạt động Hội đồng thành viên Agribank, sau khi ông Bảo được điều động làm Phó ban Kinh tế Trung ương.

Ngày 31/12, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Đào Minh Tú trao quyết định của Thống đốc về việc giao phụ trách điều hành hoạt động của Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho ông Trịnh Ngọc Khánh. Phó thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank cũng như cá nhân ông Khánh phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Quyết định của Ngân hàng Nhà nước được đưa ra đúng một ngày sau khi Ban Kinh tế Trung ương công bố bổ nhiệm các phó ban mới, trong đó có ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank.

Là ngân hàng có quy mô lớn nhất hiện nay và cũng chiếm thị phần khống chế trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Agribank những năm gần đây gặp nhiều rắc rối về vấn đề nhân sự và quản trị. Ông Bảo được điều chuyển từ vị trí Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ Ngân hàng Nhà nước sang làm Chủ tịch Agribank vào tháng 7/2011, sau khi các lãnh đạo tiền nhiệm phải thay đổi công tác để chờ làm rõ trách nhiệm liên quan tới một số sai phạm trong ngân hàng. Ông Khánh được bổ nhiệm Tổng giám đốc vào đầu năm 2013 sau hơn hai năm ngân hàng khuyết chức danh này.

Theo Vnexpress

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang