Ngân hàng Nhật đồng ý đổi lại cho chị ve chai 1 triệu yên tiền rách

author 16:14 20/10/2015

(VietQ.vn) - Phía ngân hàng thông báo số tiền hơn 1 triệu yên bị rách của chị Nguyễn Thị Ánh Hồng đã được ngân hàng bên Nhật đồng ý đổi. Dự kiến khoảng 1 tháng nữa chị sẽ nhận lại được số tiền quy đổi.

Theo tin tức từ VTC News, ngày 20/10, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, đại diện ngân hàng Nhật Bản thông báo số tiền hơn 1 triệu yên bị rách của chị nhặt được hơn 1 năm nay đã được ngân hàng đồng ý đổi. Khoảng 1 tháng sau chị Hồng sẽ nhận lại được số tiền quy đổi.


Trong 5 triệu yên chị Hồng nhặt được có hơn 1 triệu yên bị rách, nát gần 30% tờ tiền, không đủ điều kiện lưu hành, chị Hồng đã nhờ ngân hàng gửi sang Nhật Bản đổi giúp và đã được chấp thuận.
"Trước đây, vì cuộc sống mưu sinh khó khăn, hai con phải ở với ông bà ngoại ở quê, hai vợ chồng tôi thuê nhà bán vé số kiếm tiền gửi về nuôi con. Nay có điều kiện về kinh tế nên chúng tôi đưa con vào sống với ba mẹ cho gần gũi, chăm sóc chúng chu đáo hơn" - chị Hồng tâm sự.
Chị Hồng cho biết thêm, trong số 5 triệu yên nhặt được quy đổi tương đương 1 tỷ đồng tiền Việt, chị đã sử dụng hơn 200 triệu đồng cho việc làm từ thiện, tặng bà con và sửa nhà cho ba mẹ ở quê. 
Niềm vui của chị ve chai trong ngày nhận được 5 triệu yên từ phía công an

Niềm vui của chị ve chai trong ngày nhận được 5 triệu yên từ phía công an. Ảnh: VTC News

Số còn lại chị gửi vào ngân hàng để dành dụm lấy tiền tiết kiệm lo gia đình, nuôi con ăn học. Hiện vợ gia đình chị Hồng đã thuê một căn phòng trọ rộng rãi hơn dành cho 4 người để ở. 

 

Trước đó, như đã thông tin, vào chiều 21/3/2014, vợ chồng chị Hồng đem một chiếc loa cũ mua được ra đập lấy sắt. Khi đập chiếc loa ra thì thấy bên trong có 1 chiếc hộp gỗ, bên trong chứa rất nhiều tờ tiền của Nhật. Hay tin chị Hồng trúng gói tiền Nhật trị giá cả tỉ đồng, nhiều người kéo đến nhà trọ xin tiền. Lo sợ cho an toàn của bản thân, chị Hồng đã đem nộp toàn bộ số tiền trên cho công an phường.

Qua kiểm kê, số tiền được phát hiện là hơn 520 tờ mệnh giá 10.000 yên Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng Việt Nam) đã được công an niêm phong. Sau một thời gian làm các thủ tục cần thiết, ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền trên. Một năm sau mà không ai tới nhận thì sẽ thuộc về người chị Hồng.

Tuy nhiên, một năm sau, khi số tiền 5 triệu yên tưởng chừng đã được trao cho chị Hồng thì bất ngờ xuất hiện nhân vật ở “phút 89” là bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn). Bà Ngọt cho rằng, số tiền 5 triệu yên trong chiếc loa cũ mà chị Hồng tìm thấy là của ông Efolayan Caleb (SN 1957, quốc tịch Nigeria, chồng bà Ngọt).

Sự việc lùm xùm gây xôn xao dư luận, sau đó, Công an quận Tân Bình đã bác đơn của bà Ngọt vì những chứng cứ bà Ngọt đưa ra không thuyết phục. Chiều 2/6/2015, đại diện công an quận Tân Bình đã trao số tiền 5 triệu yên cho chị Hồng, báo Dân Trí đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

 


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang