Cảnh báo người dùng dịch vụ ngân hàng không cài đặt crack hoặc tiện ích mở rộng

author 16:39 24/06/2017

(VietQ.vn) - Ngân hàng Vietcombank vừa đưa ra cảnh báo đến khách hàng không cài đặt phần mềm bẻ khóa, các tiện ích mở rộng trên thiết bị giao dịch để bảo mật thông tin cá nhân.

Theo đó, để tránh bị lộ thông tin, Vietcombank đưa ra cảnh báo tới người sử dụng dịch vụ ngân hàng cần sử dụng các phần mềm có bản quyền trên các thiết bị giao dịch mạng, không cài đặt các tiện ích mở rộng không rõ nguồn gốc, thường xuyên cập nhật phần mềm chống virus, áp dụng các biện pháp tối đa để thiết bị giao dịch không bị theo dõi hoặc sao chép việc truy cập của khách hàng.

Vietcombank cảnh báo khách hàng không cài đặt phần mềm bẻ khóa (crack) hoặc các tiện ích mở rộng. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó kiểm tra các extension trong trình duyệt máy tính, xóa các extension không cần thiết hoặc có dấu hiệu khả nghi. Tuân thủ các quy định và khuyến cáo mà Vietcombank đã đưa ra để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi khách hàng, Vietcombank đã liên hệ với các đơn vị có liên quan để xác định tính xác thực của thông tin và nếu có khách hàng của Vietcombank bị ảnh hưởng, Vietcombank sẽ kịp thời thực hiện các biện pháp cần thiết để hỗ trợ đích danh và đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Thuốc chống nhiễm khuẩn Dinpocef 200 gây tác dụng phụ đáng sợ (VietQ.vn) - Thuốc chống nhiễm khuẩn Dinpocef 200 có tác dụng trong việc điều trị trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn nhưng cũng gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm.

Trước đó, trên một số trang tin điện tử có đưa thông tin về việc bộ phận an toàn thông tin (ATTT) của một Công ty đang trong quá trình điều tra xử lý tại máy tính của nhân viên công ty (nghi ngờ bị lộ tài khoản quản trị website trực thuộc công ty) đã phát hiện trình duyệt Google Chrome trên máy tính này có cài đặt Extension (tiện ích mở rộng) mạo danh phần mềm hỗ trợ download file khá phổ biến là IDM (Internet Download Manager).

Theo thông tin đăng tải, nhóm hacker đã lấy cắp được thông tin của khoảng 55.000 tài khoản Facebook, 6.000 tài khoản Google, 5.000 tài khoản Yahoo, 5 triệu cookie các trang phổ biến Facebook, Gmail, Yahoo mail, Hotmail, Paypal, trong đó có cả thông tin của một số ngân hàng ở Việt nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân được xác định không phải do hệ thống của các tổ chức hay của ngân hàng bị xâm nhập mà do hacker đã đính kèm mã độc vào extension IDM - Internet Download Manager được cài rất phổ biến tại Việt Nam, sử dụng được trên 2 trình duyệt hàng đầu Google Chrome và Cốc Cốc. Khi người dùng cài đặt các Extension này vào thiết bị của mình thì các thông tin trong đó có thông tin đăng nhập trên các trình duyệt mà người dùng đã thực hiện trên thiết bị được cài các Extension có gắn mã độc này sẽ được gửi về hệ thống máy chủ của hacker.

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang