Ngày 10/6 hết hạn xét chọn 'Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018'

author 16:39 22/05/2019

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương sẽ lùi thời hạn gửi kết quả xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018" chậm nhất là ngày 10/6/2019.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 12/4/2019, Bộ này đã có công văn số 2580/BCT-XNK gửi tới các bộ, ngành, Sở Công Thương tỉnh, thành phố, hiệp hội ngành hàng về việc xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018". Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương đến nay đã nhận được đề xuất của một số cơ quan, tổ chức liên quan đến việc triển khai xét chọn theo quy định, tại công văn số 2580/BCT-XNK. Trên cơ sở kiến nghị của các cơ quan, tổ chức, để công tác xét chọn đảm bảo chất lượng, đúng quy định và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầy đủ chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018”, Bộ Công Thương sẽ lùi thời hạn gửi kết quả xét chọn về Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chậm nhất là ngày 10/6/2019.

Bộ Công Thương sẽ lùi thời hạn gửi kết quả xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" chậm nhất là ngày 10/6. Ảnh minh họa. 

Chương trình "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là hoạt động xúc tiến thương mại của bộ này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Các doanh nghiệp được xét chọn là doanh nghiệp uy tín phải đủ điều kiện như: không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không nợ đọng thuế, không vi phạm pháp luật về môi trường.

Điểm lưu ý là trường hợp phát hiện doanh nghiệp vi phạm pháp luật Việt Nam, hoặc bị các cơ quan chức năng nước nhập khẩu cảnh báo, các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam xử lý vi phạm, các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, về vệ sinh an toàn thực phẩm, về chất lượng sản phẩm, về vi phạm môi trường... doanh nghiệp sẽ bị đưa ra khỏi danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” trong năm được xét chọn và không được xét chọn trong năm tiếp theo.

Được biết, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương công bố sẽ được hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử theo quy định.

Bộ Công Thương lên tiếng về việc xử lý hàng hóa đội lốt xuất xứ Việt Nam (VietQ.vn) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi về việc một số doanh nghiệp sản xuất gỗ và nhôm nhập khẩu hàng từ Trung Quốc, sau đó xuất sang nước khác để trốn thuế.

Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang