Ngày 20/11: 'Tấp nập' đơn hàng đặt lẵng hoa

authorHoàng Dương 17:21 15/11/2016

(VietQ.vn) - Thị trường hoa tươi 20/11 đã khởi động. Nhiều chủ cửa hàng hoa tại Hà Nội cho biết, thời điểm này hoa lẵng đang hút khách, mỗi ngày có gần 100 đơn hàng.

Sự kiện: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mặc dù, cuối tuần này mới đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhưng thị trường hoa tươi đã nhộn nhịp từ bây giờ. Tại cửa hàng hoa của chị Thục Chinh trên phố Tây Sơn (Hà Nội), tính đến thời điểm này, chị đã nhận được khoảng gần 300 đơn hàng, điện hoa của khách. Hầu hết, mọi người đặt hoa lẵng cho dịp 20/11. Tính ra, mỗi ngày cửa hàng của chị cũng nhận được khoảng 100 đơn hàng.

Chia sẻ với PV Chất lượng Việt Nam, chị Thục Chinh cho biết: Khoảng ba ngày nay cửa hàng mình nhận được số lượng đặt hoa lẵng nhiều. Chủ yếu là đặt qua điện thoại, mỗi ngày có khoảng 100 đơn hàng. Trong đó, khoảng 80% là khách quen và khách do bạn bè giới thiệu, còn lại là khách vãng lai. So với mọi năm thì năm nay mọi người đặt hoa sớm, chủ yếu là các cơ quan, công ty, trường học hoặc tổ chức xã hội. Họ đặt hoa để bày ở nơi làm việc, để tặng sếp hoặc tặng đối tác. Nhà mình sẽ kết thúc việc nhận điện hoa, hoa lẵng vào ngày 19/11. Và từ ngày 17/11 bắt đầu huy động nhân lực để làm hoa trả khách. Ngày 20/11 chỉ tập trung cho việc bán hoa bó.

Chị Chinh nhấn mạnh: Việc đặt hoa này rất tiện lợi, khách hàng chỉ việc gọi điện vào số hotline của cửa hàng, sau đó chuyển khoản trước 50% giá trị hoặc là nhân viên của mình sẽ đến tận nơi thu tiền có hóa đơn. Đến đúng ngày khách hàng hẹn, nhân viên sẽ giao hoa theo địa chỉ khách mong muốn và thu 50% số tiền còn lại. Với khách quen thì sẽ không cần đặt tiền trước. Tuy nhiên với khách hàng mới thì việc đặt trước là bắt buộc.

 Giá một lẵng hoa dịp 20/11 rẻ nhất cũng khoảng 300.000 đồng

Giá một lẵng hoa tại cửa hàng của chị Chinh ngày lễ 20/11 hiện dao động trong khoảng 300.000 – 1 triệu đồng. Thậm chí, có nhiều khách hàng đặt những đơn đặc biệt, lẵng hoa to, hoa quý hiếm thì giá lên tới vài triệu đồng.

“Tất nhiên, so với ngày lễ giá hoa lẵng cũng sẽ tăng một chút khoảng 20 – 30% tùy theo mức tiền khách đặt và điều này mình cũng nói rõ ràng với khách. Hầu như là khách quen nên ai cũng đồng ý, vì đã là thông lệ và các cửa hàng khác đều tăng như vậy. Nhìn chung, mặt hàng hoa 20/11 sẽ không có nhiều biến động lớn và giá thì vẫn như mọi năm. Dự kiến giá hoa bó sẽ tăng gấp đôi ngày bình thường”. – Chị Chinh cho biết thêm.

Còn tại cửa hàng hoa của chị Vũ Thị Vân trên đường Đê La Thành thì số lượng lẵng hoa được khách hàng đặt trước cũng lên đến con số 60 đơn mỗi ngày. Hầu hết khách hàng đặt hoa qua điện thoại, một lượng nhỏ khách hàng đến trực tiếp. Theo đó, một lẵng hoa tươi tại cửa hàng chị Vân cũng có giá rẻ nhất là 350.000 đồng. Chị Vân cho biết, năm ngoái còn có những lẵng hoa giá vài triệu đồng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, lãng hoa to nhất mà cửa hàng chị nhận đơn trong dịp 20/11 năm nay là 1,5 triệu đồng.

“Với những lãng hoa to, hầu như là khách hàng yêu cầu về kiểu dáng và loại hoa. Những lãng hoa này, mình sẽ vận chuyển bằng ô tô cho khách. Hiện tại, có một công ty đặt lẵng hoa to trị giá 1,5 triệu đồng cho ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, còn hầu hết là mọi người đặt lẵng hoa  có giá 500.000 đồng. Giá hoa lẵng có tăng nhẹ so với ngày thường.” – Chị Vân cho biết.

Theo dự kiến của nhiều chủ cửa hàng hoa tại Hà Nội thì năm nay ngày 20/11 rơi đúng vào ngày nghỉ. Vậy nên, thị trường hoa bó được dự báo sẽ bắt đầu nhộn nhịp từ ngày 18/11 (Thứ 6) và đặc biệt là ngày Chủ nhật (20/11) sẽ trở nên sôi động hơn. Đến ngày 20/11, tùy thuộc vào lượng mua trước đó tăng hay giảm và nhu cầu của mọi người thì giá hoa tươi có thể sẽ biến động nhẹ so với những ngày trước đó. Năm ngoái, đến tối 20/11, thị trường hoa tươi gần như là cháy hàng. Nhiều cửa hàng hoa cũng vì thế tăng giá gấp 3, gấp 4 lần. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang