Ngày 31/3 trong lịch sử thế giới có những sự kiện gì xảy ra?

author 06:02 31/03/2017

(VietQ.vn) - Khánh thành tháp Eiffel tại Paris, Đưa thành công tàu vũ trụ lên quỹ đạo Mặt trăng, Tìm thấy hóa thạch phôi khủng long lâu đời nhất là những sự kiện nổi bật trong lịch sử thế giới

Ngày 31/3/1989: Tìm thấy hóa thạch phôi khủng long lâu đời nhất

Năm 1989, các nhà khảo cổ đã phát hiện thấy hóa thạch trứng khủng long 150 triệu năm tuổi tại Utah. Đây là hóa thạch trứng khủng long đầu tiên được phát hiện vẫn còn nằm trong người khủng long mẹ, và cũng là hóa thạch lâu đời nhất trên 100 triệu năm. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hóa thạch này giữa rất nhiều bộ xương khủng long khác, do đó rất có thể đây là một tổ của loài khủng long vào Kỷ Phấn Trắng.

Ngày 31/3/1889: Khánh thành tháp Eiffel tại Paris

Năm 1889, tháp Eiffel nổi tiếng tại Paris, Pháp được khánh thành và ngay lập tức trở thành tòa tháp cao nhất thế giớ trong thời gian đó. Với chiều cao 300m, tháp Eiffel giữ kỷ lục này cho đến khi tòa nhà Empire State được xây vào 40 năm sau đó.

Ngày 31/3 trong lịch sử thế giới có những sự kiện gì xảy ra?. Ảnh minh hoạ 

Thiết kế đặc biệt của tòa tháp này được tạo ra bởi kiến trúc sư 56 tuổi, Gustave Eiffel và tên của ông cũng được lấy và đặt cho tòa tháp này. Vào thời kỳ đầu, công trình đã gây ra những tranh cãi về vẻ thẩm mỹ, công năng... Tuy vậy, tháp Eiffel vẫn giành được thành công nhanh chóng, trở thành địa điểm thu hút du khách bậc nhất tại Pháp.

Ngày 31 /3/1966: Đưa thành công tàu vũ trụ lên quỹ đạo Mặt trăng

Năm 1966, tàu vũ trụ Luna 10 được đưa thành công lên quỹ đạo Mặt trăng từ quỹ đạo Trái đất. Đây là tàu vũ trụ đầu tiên được đưa lên quỹ đạo của Mặt Trăng, do Liên Xô phát triển. Luna 10 sau khi được đưa lên Mặt trăng đã chỉ mất 3 giờ đồng hồ để hoàn thành quỹ đạo đầu tiên của mình.

Tàu vũ trụ này mang theo một quang phổ kế đo tia gamma, một từ kế để đo các bức xạ và từ trường trên Mặt trăng. Sau khi thực hiện được 460 vòng quỹ đạo quanh mặt trăng, Luna 10 dừng hoạt động sau khi đã hết năng lượng.

 Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang