Ngày hội việc làm thanh niên lần thứ 2 thu hút hàng nghìn bạn trẻ phía Nam

author 10:05 23/10/2016

(VietQ.vn) - Ngày 22/10, hàng nghìn bạn trẻ phía Nam đã tham ra Ngày hội việc làm thanh niên lần thứ 2 trong năm nay tại Cần Thơ.

Sự kiện: tin tức thị trường

Ngày hội việc làm thanh niên lần thứ 2 do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố Cần Thơ tổ chức. Chương trình đã thu hút sự có mặt của hàng nghìn thanh niên khu vực phía Nam đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, ngày hội cũng thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự mang đến gần 10.000 nhu cầu tuyển dụng để giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm những công việc phù hợp với trình độ và chuyên môn của mình.

 Tham gia ngày hội Việc làm thanh niên lần thứ 2, nhiều bạn trẻ khu vực phía Nam sẽ tìm kiếm cho mình được địa chỉ khởi nghiệp như ý muốn

Chia sẻ với báo giới, anh Nguyễn Duy Phúc, Quyền Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố Cần Thơ cho biết: Chúng tôi mong muốn không chỉ giải quyết được việc làm cho người lao động mà còn tạo dựng mối quan hệ mạnh hơn với doanh nghiệp và cơ quan truyền thông trong lĩnh vực nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Đại diện cho những người trẻ tham gia ngày hội, bạn Trần Thanh Thúy, một sinh viên năm cuối của Đại học Cần Thơ háo hức nói: “Em chuẩn bị ra trường, ngày hội việc làm được tổ chức lần này giúp cho em được cọ sát với các doanh nghiệp và tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp trong chặng đường phía trước. Hôm nay, em cũng tiếp cận được một số danh nghiệp và thấy mình phù hợp với công việc của các công ty này. Em đã mạnh dạn gửi lại CV và xin các thông tin cần thiết. Chắc chắn, em sẽ cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm và kĩ năng để  khi ra trường đầu quân vào môt trong các công ty này, phấn đấu trở thành một nhân viên xuất sắc”.

Còn Mạnh Huy, một bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT chưa có cơ hội được học lên Đại học cho biết: “Tham gia ngày hội lần này em cũng đã có cơ hội để tiếp xúc với các doanh nghiệp và em nghĩ, mình không cần thiết học lên Đại học nữa. Em sẽ đi làm, sẽ đăng kí tuyển dụng vào một doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm. Em nghĩ, khi mình tích lũy đủ kinh nghiệm rồi sẽ tự kinh doanh một mặt hàng gì đó và tiến tới khởi nghiệp cho bản thân. Với em, sau ngày hội hôm nay, cánh cửa Đại học sẽ không còn là sự lựa chọn cho năm tới nữa, mà kinh nghiệm từ việc làm thực tiễn trong doanh nghiệp mới là điều em quan tâm”.

 Ngày hội việc làm thanh niên lần thứ 2 cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp thu hút nhân tài và quảng bá hình ảnh của mình 

 Anh Trần Công Minh, đại diện một doanh nghiệp tuyển dụng trong ngày hội lần này chia sẻ với VietQ.vn: Hiện nay, nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung rất dồi dào. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng và có kinh nghiệm thì thú thực rất khan hiếm. hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường khi trúng tuyển vào công ty mình đều được đào tạo lại  bằng những khóa ngắn hạn. Và ngày hội lần này, mình nghĩ rằng, đây là cơ hội sẽ giúp cho các đơn vị tuyển dụng như công ty mình đưa ra được những yêu cầu và các bạn sinh viên, người lao động trẻ sau khi được tư vấn sẽ về và tích lũy cũng như thực hành để nâng cao hơn nữa kinh nghiệm cho bản thân đáp ứng được nhu cầu của không chỉ công ty mình mà các công ty khác nữa.

Ngày hội diễn ra với thời lượng xuyên suốt cả ngày 22/10 đã mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ để trở thành nguồn nhân lực tốt cho các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng có cơ hội  để nắm bắt tình hình và trao đổi, rèn luyện cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để phát triển. 

CTV Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang