Những bộ phim kinh điển nên xem nhất trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

authorTuyết Anh 07:16 20/11/2015

(VietQ.vn) - Nếu có ý định đến thăm thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng những người thầy yêu quý của mình thưởng thức các bộ phim ý nghĩa nhất về nghề giáo dưới đây.

Sự kiện: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nghề giáo là một trong những nghề được xã hội tôn vinh và trân trọng nhất. Vì vậy, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng điểm lại những bộ phim xúc động về tình thầy trò từng “gây bão” ngoài rạp.

Teachers (Giáo viên - 1984)

Nghề giáo là một nghề cao quý, đồng thời, cũng là một nghề khó khăn và đầy thách thức. “Teachers” đưa người xem đến với cuộc sống sinh động và chân thực của một giáo viên, với những áp lực từ ban giám hiệu và những rắc rối đến từ học trò. Truyện phim xoay quanh thầy giáo Alex Jurel - một giáo viên tận tụy, luôn cố gắng giúp đỡ các học trò, không chỉ như một người thầy, mà còn giống một người cha, người anh.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng điểm lại những bộ phim hay nhất về nghề nhà giáo  

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng điểm lại những bộ phim hay nhất về nghề nhà giáo

Stand and Deliver (Đứng lên và hành động - 1988):

Dựa trên câu chuyện có thật kể về thầy giáo dạy toán Jaime Escalante, một giáo viên có tính cách “nổi loạn”, đã đương đầu với nhiều rào cản để biến những học sinh xuất thân từ tầng lớp lao động, tưởng như chẳng có gì để kỳ vọng nhiều, trở thành những học trò ưu tú nhất, có số điểm dự thi vượt ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người, đến mức các em học sinh bị nghi gian lận thi cử.

Stand and Deliver dựa trên câu chuyện có thật về một thầy giáo dạy toán Stand and Deliver dựa trên câu chuyện có thật về một thầy giáo dạy toán

Lean on Me (Hãy dựa vào tôi - 1989)

Nam diễn viên Morgan Freeman vào vai vị hiệu trưởng nghiêm khắc, ông thường đi “lùng” khắp ngôi trường trung học “khét tiếng” với những học sinh quậy phá và học lực kém. Vị hiệu trưởng nghiêm trị tất cả những học sinh gây rối, không thỏa hiệp và khoan nhượng. Cách làm có phần cực đoan của thầy đã gây sốc đối với giáo viên và học sinh nhưng cuối cùng, sự nghiêm khắc xuất phát từ tình yêu thương đã thay đổi nhận thức và học lực của nhiều học sinh ngỗ ngược, lấy lại vị thế cho nhà trường.

Một bộ phim đầy ý nghĩa về nghề giáo cũng có thể trở thành món quà xúc động trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11Một bộ phim đầy ý nghĩa về nghề giáo cũng có thể trở thành món quà xúc động trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

To Be and To Have (Tồn tại và sở hữu - 2002)

 Bộ phim tài liệu của Pháp xoay quanh thầy giáo Georges Lopez và 12 học trò, độ tuổi từ 4-12, ở một vùng quê vắng vẻ, nơi dân số của cả vùng chỉ vào khoảng 200 người. Họ có một lớp học duy nhất dành cho các em nhỏ với chỉ một thầy giáo - thầy Georges Lopez. Trong phim, hình ảnh thầy Lopez hiện lên đầy tận tụy, kiên nhẫn và luôn tôn trọng từng học trò của mình.

Freedom Writer (2007)

“Freedom Writer” là câu chuyện có thật về cô giáo Erin Gruwell (do Hilary Swank đóng).  Dù đề cập đến những vấn đề lớn hơn về phân biệt chủng tộc nhưng phim vẫn mang lại cho người xem cảm xúc gần gũi. Để thay đổi tư duy, cách suy nghĩ của học trò mình, cô Erin đã cố gắng hết mình bằng tất cả tâm huyết và lòng cảm thông sâu sắc.

“Freedom Writer” là câu chuyện có thật về cô giáo Erin Gruwell“Freedom Writer” là câu chuyện có thật về cô giáo Erin Gruwell

Phim có thể khiến khán giả bật khóc với qua việc khắc họa hình ảnh nhân vật hoàn cảnh éo le, tuy nhiên ở họ luôn khát khao vươn đến sự công bằng, thái độ tôn trọng và đặc biệt là tình cảm quý mến giữa thầy và trò.

Teacher’s Diary (2014)

Phim “Teacher’s Diary” đưa lên những bài học đầy ý nghĩa và xúc động về ước mơ, tình yêu và nhiệt huyết của những thầy cô giáo trẻ ở vùng xa của Thái Lan. Bộ phim là những mẫu chuyện của một cô giáo và một thầy giáo trẻ do hoàn cảnh phải đến dạy tại vùng sông nước hẻo lánh.

Teacher’s Diary (Thái Lan) với nhiều bài học nhẹ nhàng và trở thành động lực lớn cho những ai có ước mơ trở thành thầy cô giáo

Teacher’s Diary (Thái Lan) với nhiều bài học nhẹ nhàng và trở thành động lực lớn cho những ai có ước mơ trở thành thầy cô giáo

Ở đó, khi sống chung với sự cô đơn, nỗi buồn và sợ hãi, họ đã tìm thấy nhau qua những trang nhật ký và điều đặc biệt hơn, họ học được thế nào là tình yêu, sự tận tâm với học trò. Khi mọi tiện nghi biến mất, thầy cô dạy học theo những cách đặc biệt hơn và cũng cảm nhận tình cảm một cách chân thành hơn. Bộ phim mang đến nhiều bài học nhẹ nhàng và trở thành động lực lớn cho những ai có ước mơ trở thành thầy cô giáo.

Tuyết Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang