Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kinh doanh mặt hàng này, chắc chắn sẽ thu lãi 'khủng'

authorĐỗ Thu Thoan 07:04 06/03/2021

(VietQ.vn) - Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần, đây cũng là dịp để những người đam mê kinh doanh thử sức kiếm tiền. Vậy bạn đã có ý tưởng kinh doanh gì chưa? Hãy tham khảo mặt hàng kinh doanh dưới đây.

Sự kiện: Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Vào thời điểm này, không khí ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang rộn ràng hơn. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ, những người đam mê kinh doanh thử sức kiếm tiền với nhiều mặt hàng.

Trong đó, hoa là mặt hàng được không ít người lựa chọn. Kinh doanh hoa vào ngày mùng 8/3 dù không phải điều gì quá mới lạ nhưng chắc chắn mặt hàng này sẽ giúp bạn thu lãi "khủng" vì hoa chính là món quà truyền tải thông điệp ý nghĩa nhất đến với người con gái, người phụ nữ mà bạn yêu thương. Bên cạnh đó, đây cũng là món quà được cánh mày râu lựa chọn phổ biến vì hoa rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi.

ngay-quoc-te-phu-nu-83-kinh-doanh-mat-hang-nay-chac-chan-ban-se-thu-lai-khung

 Kinh doanh hoa vào ngày 8/3 giúp bạn thu lời 'khủng'

Hiện nay, thị trường hoa đang rất phát triển và ngày càng có nhiều loại hoa độc đáo như hoa tươi, hoa khô, hoa lụa cho đến hoa nghệ thuật, hoa mạ vàng và nhiều hơn thế nữa...

Vậy, để kinh doanh hoa, bạn cần chuẩn bị gì?

Vốn

Hoa có rất nhiều loại với mức giá khác nhau. Bạn có thể bỏ ra số vốn khoảng 3-4 triệu để kinh doanh những loại hoa như hoa hồng, hoa đồng tiền... Nếu muốn đầu tư hơn để hướng đến nhiều đối tượng khách hàng thì số vốn có thể là 9-10 triệu với các loại hoa như ly, phong lan...

Tuy nhiên, nếu bạn là người kinh doanh thời vụ, vào những ngày lễ như này, bạn nên lấy hoa hồng nhiều nhất bởi nó rất được ưa chuộng nên việc tiêu thụ cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cần mua thêm 1 số loại hoa để cắm kèm như salem, violet hay một số loại lá như dương xỉ, kim thủy tùng…

Nhân lực

Bạn nên có một nhóm khoảng 2-3 người cùng góp vốn và làm việc. Làm việc theo nhóm như vậy các thành viên sẽ dễ dàng hỗ trợ cho nhau 1 cách tốt nhất. Tuy nhiên, cũng không nên quá nhiều người cùng làm chung để tránh xảy ra những rắc rối, vấn đề phức tạp.

Nguồn lấy hoa

Để có những bông hoa to, đẹp và tươi bán ngày 8/3 ngay bây giờ bạn cần tìm mối hoa tươi. Bạn có thể tham khảo những người kinh doanh hoa trước đó hoặc những người bán hoa rong bởi họ là người hiểu rất rõ những vườn hoa đẹp, xấu và giá cả tốt nhất.

Tìm hiểu ngay từ bây giờ, bạn sẽ dễ dàng so sánh giá và hoa để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo hoa ở chợ Quảng Bá, làng hoa Tây Tựu hoặc Mê Linh, còn trong Sài Gòn thì bạn còn thể tìm đến những khu chợ sỉ nổi tiếng như chợ Kim Biên, chợ Lớn, Hồ Thị Kỷ,… Hãy tìm nguồn cung cấp là chủ các vườn hoa để thương lượng giá, ngày nhập sao cho tiết kiệm nhất về chi phí.

Địa điểm bán

Nếu bạn chỉ là người kinh doanh thời vụ thì bạn có thể lựa chọn địa điểm bán hoa 1 cách linh động, có thể là ngoài vỉa hè, nơi có giao thông tiện lợi, nhiều người qua lại. Đặc biệt, các cổng trường đại học sẽ là địa điểm thuận lợi để kinh doanh hoa vào những ngày này.

Cách cắm hoa, gói hoa

Bạn có thể học cách bó hoa, cắm hoa để giúp những bông hoa trở nên đẹp hơn. Một bông hoa được gói bọc cẩn thận và đẹp mắt chắc chắn sẽ rất thu hút người mua.

Bảo quản hoa

Đây là điều mà các bạn kinh doanh hoa tươi cần đặc biệt chú ý. Để bảo quản hoa, bạn có thể nghiền nát một viên aspirin bỏ vào chậu đựng hoa và thay nước thường xuyên che chắn cẩn thận tránh ánh nắng để giúp hoa luôn được xinh tươi. Hãy yên tâm rằng hoa luôn là mặt hàng kinh doanh “hot” cho những ngày lễ như 8/3 và có thể giúp bạn kiếm tiền, thu lãi "khủng". Hãy tham khảo mặt hàng này nếu bạn đang có ý định kinh doanh vào ngày 8/3.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot