Ngày vía Thần Tài nhất định phải làm những điều này để cả năm sung túc

authorThu Hà 08:30 23/02/2018

(VietQ.vn) - Dưới đây là những điều nên làm vào ngày vía Thần Tài để cả năm được may mắn, sung túc.

Vào ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết, dân gian quan nhiệm rằng họ sẽ gặp nhiều may mắn về tài chính khi thực hiện một số những lưu ý quan trọng sau.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Trước khi cúng Thần Tài, nên lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận. Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Ngày vía Thần Tài nhất định phải làm những điều này để cả năm sung túc

 Lau dọn bàn thờ Thần Tài là điều nhất định phải làm trong ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa

Chuẩn bị mâm cỗ mặn với cỗ tam sên

Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, trong ngày vía Thần tài mọi người nên làm lễ cúng Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Lễ vật thường mua gồm 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như thịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… vì dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món cua biển và lợn quay, chuối chín vàng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua... tùy điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

Ngày vía Thần Tài nên cúng như thế nào để cả năm 'tiền vào như nước'?(VietQ.vn) - Ngày vía Thần Tài nên cúng như thế nào để cả năm sung túc? Dưới đây là tất cả những lưu ý trong ngày cúng vía Thần Tài.

Đọc to và đúng bài văn khấn Thần tài

Để cung thỉnh thần tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía thần tài. Ngoài ra, trong quan niệm của người Việt thì bàn thờ Thần Tài cực kỳ quan trọng đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Lúc thờ ông Thần Tài giống như quý nhân phù trợ sở hữu thể với lộc tới mang cuộc sống của chủ nhân. Chính bởi vậy, khi đã tìm sửa đủ bàn thờ chuẩn bị đọc văn khấn thần Tài và thỉnh rước tượng Thần Tài và Ông Địa về thờ cúng là cực kỳ quan trọng.

Đọc đúng bài văn khấn thần Tài thì hầu hết việc hành thông, công việc buôn bán của chủ nhân sẽ phát tài phát lộc. Trên thực tế nhiều người chưa biết bí quyết cúng, đọc bài văn khấn Thần Tài không đúng bí quyết phải hạn chế vận may và tài lộc.

Ngày vía Thần Tài nhất định phải làm những điều này để cả năm sung túc

 Người dân vẫn có quan niệm ngày vía Thần Tài mua vàng sẽ mang lại tài lộc. Ảnh minh họa

Mua vàng

Bên cạnh việc thờ cúng thông thường, theo truyền thống lâu đời, việc mua vàng được đặc biệt chú trọng trong ngày Thần Tài. Nguyên nhân bởi theo tín ngưỡng dân gian, việc mua vàng – món kim loại quý có giá trị rất cao và thường được xem là vật “để dành” của đa số người dân Việt Nam vào ngày này cũng đồng nghĩa với việc mang của cải vào nhà trong một ngày đặc biệt có sự phù hộ của vị thần quản lý tài sản. Điều này sẽ khiến cho tài vận của người mua vàng trở nên khởi sắc và ngày càng tốt đẹp trong năm đó.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang