Thi giáo viên dạy giỏi ở Nghệ An, hơn 30% trượt vòng thi lý thuyết

author 08:30 26/10/2016

(VietQ.vn) - Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS của tỉnh Nghệ An vừa có kết quả, số thí sinh không vượt qua vòng kiểm tra năng lực chuyên môn khá cao với tỷ lệ 33%.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là một hoạt động chuyên môn nổi bật của ngành Giáo dục trong năm học 2016 – 2017, được tổ chức 4 năm một lần. Giáo viên tham gia hội thi là những giáo viên từng ít nhất 2 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi huyện, đạt loại khá trở lên về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học.

Giáo viên tham dự kỳ thi dạy giỏi. Ảnh: báo Nghệ An

Giáo viên tham dự kỳ thi dạy giỏi. Ảnh: Báo Nghệ An 

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 517 giáo viên tham gia. Qua vòng thi năng lực chuyên môn đầu tiên (lý thuyết), kết quả có 339/517 giáo viên có điểm đạt từ 16 điểm trở lên (chiếm tỷ lệ 67%) và đủ điều kiện để bước vào vòng thi thực hành. Tuy nhiên, không có giáo viên nào đạt điểm tuyệt đối 20/20 điểm. Đặc biệt, 33% tổng số thí sinh không vượt qua vòng kiểm tra năng lực chuyên môn.

Bắt đầu từ ngày 25/10, các giáo viên bước vào vòng thi thực hành với 2 bài thi tự chọn và bắt buộc. Kỳ thi sẽ kéo dài trong 2 tuần tại 4 trường THCS thị trấn và THCS Diễn Thành (huyện Diễn Châu) và THCS Hải Hòa, THCS Lê Thị Bạch Cát (Thị xã Cửa Lò).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào(VietQ.vn) - Sáng 25/10, tại trụ sở Chính Phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith nhân dịp sang Việt Nam.

Dự kiến, đến cuối tuần sau, các thí sinh sẽ biết kết quả. Điều kiện để công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh là giáo viên phải có điểm lý thuyết từ 16 điểm trở lên, điểm chấm sáng kiến kinh nghiệm từ 6 điểm trở lên và điểm hai bài thi thực hành phải đạt loại khá trở lên. Trong đó, có tối thiểu một bài thực hành được chấm loại giỏi.

Theo báo Nghệ An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang