Nghệ An: Thêm một trường hợp nguy kịch do uống rượu ngâm cây rừng

author 11:17 23/03/2018

(VietQ.vn) - Chiều 22/3, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An cho biết, vừa mới tiếp nhận một ca cấp cứu nghi do uống rượu ngâm cây rừng, bị ngộ độc.

Được biết nạn nhân của vụ ngộ độc rượu trên là anh Lữ Văn Duyên (51 tuổi) trú ở bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Người nhà nạn nhân nói, vào khoảng 10h ngày 22/3, ông Duyên sang nhà ông Hân (người cùng bản) để uống rượu ngâm bởi một loại cây rừng, sau đó thì vẫn tiếp tục uống thêm rượu cần. Khi uống rượu ở nhà hàng xóm, đến 12 giờ cùng ngày ông Duyên về đến nhà thì bất ngờ bị ngã, lên cơn co giật, sùi bọt mép. Ngay sau đó người nhà đã đưa ông Duyên đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu. Hiện tại, ông Duyên vẫn chưa qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại trung tâm.

Nghệ An: Thêm một trường hợp nguy kịch do uống rượu ngâm cây rừng

 Bệnh nhân đang được chữa trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh báo Dân Trí

Trước đó, vào ngày 12/3, tại bản Chà Lắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc rượu, loại rượu được ngâm bằng thân, rễ cây rừng. Vụ việc khiến 3 người chết, 1 người nhập trong tình trạng nguy kịch. Thân, rễ cây rừng có trong chai rượu được xác định là thân cây cây lá ngón.

Ở các huyện miền núi, người dân có thói quen ngâm rượu với các loại cây rừng và cho đó là tốt. Đúng là trên rừng có nhiều loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên người dân không thể phân biệt được các loại cây thuốc và cây kịch độc nên có sự nhầm lẫn và dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyến cáo người dân không được tự ý ngâm các loại cây không rõ nguồn để uống dưới bất kì hình thức nào.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang