Nghệ An: Xôn xao ‘cá thần’ xuất hiện, hàng trăm người đổ xô đến xem

authorHà Thúy 08:00 21/02/2018

(VietQ.vn) - Xuất hiện một con cá lạ nghi là “cá thần”, hàng trăm người dân ở Nghệ An đã kéo đến xem, thậm chí có người còn mang hương đến cúng.

Chiều 20-2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Dũng - chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An xác nhận, những ngày qua có hàng trăm người dân trong và ngoài địa phương kéo tới kênh nước trong xã để xem một con cá "lạ".

nghe-an-xon-xao-ca-than-xuat-hien-hang-tram-nguoi-do-xo-den-xem

 Con cá lạ tại xã Hiến Sơn. Ảnh: Báo Nghệ An

 Trước đó, ngày 16-2 (mùng 1 Tết), một người dân xã Hiến Sơn sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy một con cá nổi lên.

Sau đó, người này đã gọi người dân trong xã đưa kích điện để bắt cá nhưng đều không được.

nghe-an-xon-xao-ca-than-xuat-hien-hang-tram-nguoi-do-xo-den-xem

 Nhiều người dân đến xem cá lạ, có người còn mang hương hoa đến cúng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong năm ngày Tết vừa qua, con cá này liên tục nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước. Nhiều người dân cho đó là "cá thần" nên không ai dám đánh bắt nữa.

Nghe tin cá "lạ" xuất hiện, nhiều người kéo nhau đến xem. Một số người dân thậm chí còn đem hoa quả, bánh kẹo và nhang đến đặt trên bờ để cúng cá.

Theo báo Nghệ An, con cá chừng 3kg, theo "rỉ tai" của người dân thì đầu giống cá trắm, thân giống cá chép, toàn thân màu đen.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang