Nghệ sĩ Quang Lý qua đời: Đau xót đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

authorTrần Thanh 11:02 02/12/2016

(VietQ.vn) - Nghệ sĩ Quang Lý qua đời sáng 1/12 do nhồi máu cơ tim, khiến nhiều đồng nghiệp không tin là sự thật. VietQ.vn trực tiếp đám tang nghệ sĩ Quang Lý.

Sự kiện: Ngôi sao

Trong mắt đồng nghiệp và khán giả, Quang Lý là một người nghệ sĩ đích thực, đã dành trọn đời mình cho những bản tình ca bất hủ, người không hề đua chen trong vòng danh lợi, luôn giữ cho mình một tâm hồn đẹp. Ông là người thầy, người bạn, người anh khiêm nhường, giản dị, nhiệt tình, dường như không nghĩ mình là một tài năng lớn của đất nước.

Không chỉ hát tuyệt vời những ca khúc “Thuyền và biển”, “Sao em nỡ vội lấy chồng”, “Tình ca”, "Những ánh sao đêm”, ”Hà Nội ngày trở về”, "Thư tình cuối mùa thu”…, ông còn đưa những ca khúc nhạc đỏ lên đỉnh cao và tự sáng tác với một album riêng “Cung trầm”.
 
Hầu hết các nghệ sĩ và đồng nghiệp đều bất ngờ trước sự ra đi của ông trước cơn nhồi máu cơ tim sau khi đi tập thể dục về. Và tất cả đều thể hiện tình cảm yêu thương, quý trọng đối với người nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho đời này.

Sáng 3/12,người thân của giọng ca "Thuyền và biển" tập trung bên linh cữu để cùng cầu nguyện linh hồn ông sớm siêu thoát trước giờ động quan.

 
NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Lý đột ngột qua đời sáng 1/12 sau cơn đột quỵ. Sáng 3/12, nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ lớp hậu bối đến Nhà tang lễ TP.HCM (đường Lê Qúy Đôn, quận 3) để thắp cho NSƯT Quang Lý nén nhang cuối cùng trước khi đưa linh cữu về nghĩa trang Củ Chi để chôn cất.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 2.

Vợ và các con, cháu của giọng ca Thuyền và biển tập trung bên linh cữu.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 3.

Con trai của NSƯT Quang Lý. Trong mắt của các con, cố nghệ sĩ là người cha tuyệt vời, luôn lo lắng cho con cháu từng chút một. Khi con làm những điều chưa đúng, ông chỉ la rầy nhẹ nhàng rồi động viên, khuyến khích.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 4.

Con gái Nguyệt Anh cùng con rể từ Đan Mạch về chịu tang cha. Chị chia sẻ cảm giác bần thần khi hay tin dữ. Những ngày qua, chị cũng khóc rất nhiều (Ảnh: Zing.vn)

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 5.

Chiếc đàn gần gũi với ca sĩ Quang Lý suốt nhiều năm qua được đặt giữa nhà tang lễ. Trước giờ động quan, những bản nhạc gắn liền với ông như Thuyền và biển một lần nữa được vang lên như lời tiễn biệt.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 6.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý khiến gia đình cùng hàng triệu khán giả bàng hoàng. Trong giờ động quan, những giọt nước mắt bắt đầu rơi vì quá xót thương cho tài năng và cả nhân cách của người nghệ sĩ lớn.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 7.

Ca sĩ Cẩm Vân đến nhà tang lễ từ sớm để tiễn biệt người đồng nghiệp mà cô quý mến.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 8.

Ca sĩ Quang Linh lặng người khi nhìn di ảnh của cố nghệ sĩ. Nói về đàn anh, giọng ca Chim sáo ngày xưa cho biết do nhà của họ ở nhau nên thường xuyên gặp nhau để chạy bộ. Đến nay, anh vẫn chưa tin người bạn đồng hành của mình đã không còn trên cõi đời.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 9.

Nhiều vòng hoa tang từ đồng nghiệp được gửi về Nhà tang lễ Thành phố để chia buồn cùng gia đình NSƯT Quang Lý.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 10.

Hơn 7h, lễ động quan diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Bức chân dung hiền lành nhưng rất nghiêm nghị của NSƯT Quang Lý được chọn làm di ảnh.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 11.

Do NSƯT Quang Lý ra đi quá đột ngột nên ông không để lại lời trăn trối hay dặn dò con cái bất cứ điều gì.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 12.

Vợ con của nam ca sĩ òa khóc khi nhìn theo linh cữu. Cả gia đình sẽ lên xe di chuyển về Củ Chi để thực hiện nghi thức chôn cất. Những ngày qua vợ nghệ sĩ Quang Lý nén đau thương để chu toàn mọi việc.

NSƯT Quang Lý được tiễn đưa trong giai điệu Thuyền và biển - Ảnh 13.

Nhiều người chắp tay cầu nguyện, cúi đầu chào thay cho lời tiễn biệt, mong ông ra đi thanh thản.

Con gái nghệ sĩ Quang Lý không cầm được nước mắt từ khi đặt chân đến nhà tang lễ

Trưa 2/12, con gái và con rể của nghệ sĩ Quang Lý từ Đan Mạch về đến TP HCM, lập tức đi thẳng đến Nhà tang lễ thành phố.

Vừa gặp người thân, con gái ông ôm chầm và khóc nức nở.

Vừa gặp người thân, con gái ông ôm chầm và khóc nức nở.


Cô bàng hoàng, chưa tin được cha đã qua đời.

Cô bàng hoàng, chưa tin được cha đã qua đời.

Đôi lúc, cô gục xuống linh cữu bố. Chồng của cô luôn túc trực bên cạnh an ủi vợ.

Đôi lúc, cô gục xuống linh cữu bố. Chồng của cô luôn túc trực bên cạnh an ủi vợ.

Vợ của nghệ sĩ Quang Lý dù đau đớn nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh để tiếp khách đến chia buồn với gia đình.

Vợ của nghệ sĩ Quang Lý dù đau đớn nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh để tiếp khách đến chia buồn với gia đình.

Khi ôm con rể, bà bật khóc.

Khi ôm con rể, bà bật khóc.

Hôm nay, các nghệ sĩ tiếp tục đến viếng giọng ca Thư tình cuối mùa thu, trong đó có MC Quỳnh Hoa.

Hôm nay, các nghệ sĩ tiếp tục đến viếng giọng ca 'Thư tình cuối mùa thu', trong đó có MC Quỳnh Hoa.

Mai Quốc Việt vừa từ quê lên, vội đến nhìn mặt thầy lần cuối.

Mai Quốc Việt vừa từ quê lên, vội đến nhìn mặt thầy lần cuối.

MC Hữu Luân.

MC Hữu Luân.

Người thân, đồng nghiệp khóc nấc tiễn đưa nghệ sĩ Quang Lý

Sau khi nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời vì bệnh nhồi máu cơ tim vào ngày 1/12 vừa qua, vào buổi tối cùng ngày, linh cữu của nam ca sĩ đã được người thân đưa đến Nhà tang lễ Thành phố để diễn ra lễ viếng.

Vào lúc 19h ngày 1/12, sau khi thực hiện nghi thức khâm liệm tại nhà, linh cữu của NSƯT Quang Lý được đưa đến nhà tang lễ thành phố.

Cáo phó thông tin về tang lễ của nghệ sĩ Quang Lý
Cáo phó thông tin về tang lễ của nghệ sĩ Quang Lý
 

Linh cữu của ca sĩ Quang Lý được đặt tại nhà tang lễ thành phố. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát rất đột ngột đối với gia đình và bạn bè.

Linh cữu của ca sĩ Quang Lý được đặt tại nhà tang lễ thành phố. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát rất đột ngột đối với gia đình và bạn bè (Ảnh: Dân trí)

Trong sáng ngày 1/12, khi thông tin nghệ sĩ ưu tú Quang Lý ra đi được chia sẻ, không ai dám tin đây là sự thật, bạn bè, người thân đều phải gọi tới nhiều người để xác minh.

Ngay cả người thân trong gia đình của nghệ sĩ đến lúc thực hiện nghi thức tang lễ vẫn còn chưa cảm nhận được rằng ông đã mất.

“Cho đến lúc này tôi vẫn không tin mình đang làm tang lễ cho bố”, anh Hữu Duy, con trai trưởng của nghệ sĩ Quang Lý chia sẻ trong bàng hoàng khi đang cùng mọi người lo cho tang lễ của bố sau khi khâm liệm từ nhà và mang linh cữu sang nhà tang lễ. Anh cũng cho biết, em gái anh tại Đan Mạch khi hay tin bố mất cũng đã nhanh chóng book vé bay về trong chuyến bay sớm nhất, dự kiến sẽ có mặt tại TPHCM vào trưa ngày 2/12.
“Cho đến lúc này tôi vẫn không tin mình đang làm tang lễ cho bố”, anh Hữu Duy, con trai trưởng của nghệ sĩ Quang Lý chia sẻ trong bàng hoàng khi đang cùng mọi người lo cho tang lễ của bố sau khi khâm liệm từ nhà và mang linh cữu sang nhà tang lễ. Anh cũng cho biết, em gái anh tại Đan Mạch khi hay tin bố mất cũng đã nhanh chóng đặt vé bay về trong chuyến bay sớm nhất, dự kiến sẽ có mặt tại TPHCM vào trưa ngày 2/12.
Vợ chồng con trai trưởng của ca sĩ Quang Lý bên linh cữu của cha. Dù rất đau lòng nhưng anh vẫn nén nỗi đau để lo tang lễ cho cha
Vợ chồng con trai trưởng của ca sĩ Quang Lý bên linh cữu của cha. Dù rất đau lòng nhưng anh vẫn nén nỗi đau để lo tang lễ cho cha

dsc00104-1480633689289

Bà Minh Nguyệt – vợ ca sĩ Quang Lý buồn bã, không thiết làm gì khi chồng ra đi quá đột ngột. “Sáng nay chúng tôi còn đi tập thể dục về. Về nhà ông còn bảo mệt nên tôi pha sữa cho ông uống, chưa kịp gọi bác sĩ thì ông đã đi rồi”, bà chia sẻ trong nỗi đau buồn vì sự mất mát bất ngờ và đau đớn này.
Nhiều người thân của gia đình từ Hải Phòng, Nam Định... đã bay ngay vào Sài Gòn khi hay tin ông mất. Có cả đoàn người vừa xuống máy bay còn chưa kịp ghé qua nhà cất hành lý đã đến thẳng nhà tang lễ. Vừa bước vào cửa, nhìn thấy linh cữu của ông nằm đó đã bật khóc trong nghẹn ngào.
Nhiều người thân của gia đình từ Hải Phòng, Nam Định... đã bay ngay vào Sài Gòn khi hay tin ông mất. Có cả đoàn người vừa xuống máy bay còn chưa kịp ghé qua nhà cất hành lý đã đến thẳng nhà tang lễ. Vừa bước vào cửa, nhìn thấy linh cữu của ông nằm đó đã bật khóc trong nghẹn ngào.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu đã có mặt tại nhà nghệ sĩ Quang Lý khi hay tin ông mất. Ông cảm thấy rất đáng tiếc vì sự ra đi quá đột ngột này. “Trong đời tôi, tôi gặp những người bạn như Lý không nhiều. Người sống chân thành với nhau trong tình bạn, cả trong nghề và với khán giả, chúng tôi quý nhau còn ở sự say mê nghề thật sự, không phải vì danh tiếng”, nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu cho biết.

Nam ca sĩ Lân Nhã, một trong số những nghệ sĩ tham giam gia chương trình cùng ông có mặt từ rất sớm. Anh nói, sáng nay khi đang lồng tiếng phim, nhận được tin nhắn anh đã cảm thấy rất sốc. Với tin buồn khá đột ngột này, và quá xúc động khiến anh không thể tiếp tục làm việc mà phải đi về. Tối cùng ngày, anh cùng những đồng nghiệp đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Gia đình nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu gửi vòng hoa đến viếng nghệ sĩ Quang Lý
Gia đình nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu gửi vòng hoa đến viếng nghệ sĩ Quang Lý

sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 1

Chỉ chưa đầy 1 tháng trước, nghệ sĩ Quang Lý vừa tham gia những cảnh quay cuối trong chương trình The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ. Được biết, đây là chương trình thực tế đầu tiên và cũng là cuối cùng mà nam nghệ sĩ tham gia khi còn sinh thời.

sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 2

Hoàng Yến Chibi đã có mặt rất từ rất sớm tại lễ viếng để tiễn đưa cố nghệ sĩ. Cô oà khóc khi nhớ lại quãng thời gian hợp tác, học hỏi từ đàn anh trong chương trình The Mashup. Thậm chí, cả hai còn thân thiết đến mức Quang Lý tự nhận mình là ba, còn Hoàng Yến là con. Khi cần bất cứ sự giúp đỡ nào về thanh nhạc hoặc kinh nghiệm ca hát, cô đều có thể tìm đến người ba tinh thần thần này. 

sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 3

Nam ca sĩ Nam Cường và Nhật Hạ cũng không ngăn được dòng nước mắt khi đến viếng cố nghệ sĩ (Ảnh: Zing.vn)


sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 4

Kyo York đến thắp nén hương tiễn đưa giọng ca Thuyền và biển về nơi an nghỉ. Theo anh, bài hát do Quang Lý thể hiện là ca khúc hay nhất mà nam ca sĩ từng được nghe trong những ngày đầu học tiếng Việt (Ảnh: Zing.vn)

sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 5

MC Quỳnh Hương cũng có mặt từ buổi viếng đầu tiên. Cô lặng lẽ thắp nén hương tiễn đưa đồng nghiệp (Ảnh: Trí thức trẻ)

sao viet oa khoc nuc no tien dua nsut quang ly hinh anh 6

Phan Mạnh Quỳnh tiếc thương tiễn đưa một tài năng âm nhạc. Anh từng có dịp gặp gỡ, làm việc và học hỏi rất nhiều từ đàn anh (Ảnh: Zing.vn). 

Sáng sớm 3/12, lễ động quan sẽ diễn ra tại nhà tang lễ TP.HCM sau đó sẽ di quan đến Củ Chi để chôn cất. Do ra đi quá đột ngột nên cố nghệ sĩ không để lại lời trăn trối nào.

Gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho nghệ sĩ Quang Lý

Thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng 1.12 tại nhà riêng ở TP.HCM vừa được gia đình ông thông báo thì gần như ngay lập tức các nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia đình của ông. Riêng gia đình ông đến giờ vẫn không tin đó là sự thật. Hiện tại thi hài của NSƯT đã đặt tại nhà riêng ở quận 1, TP.HCM. Một không tang tóc, đau thương đang bao trùm trong sự bàng hoàng của những người trong gia đình. Hầu hết những người thân trong gia đình của NSƯT Quang Lý đều định cư ở TP.HCM, nên sau khi nghe tin ông qua đời thì mọi người đã có mặt đông đủ để chia buồn cùng vợ và con ông. 

 Mọi người đã có mặt đông đủ để bàn bạc tang lễ cho nghệ sĩ. Ảnh internet

Theo Một thế giới, NSƯT Quang Lý qua đời là một hung tin cho người thân trong gia đình bởi vì trước đó ông hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện nào của bệnh tật.

Bà Đào Minh Nguyệt, vợ của NSƯT Quang Lý bàng hoàng kể lại, sáng nay ông vẫn dậy sớm đi tập thể dục bình thường. Tuy nhiên sau khi ông về nhà thì có biểu hiện rất mệt và nằm ở ghế salon trong nhà để nghỉ. Thấy tình trạng sức khỏe của chồng không được tốt, bà Nguyệt vội gọi bác sĩ đến nhà để cấp cứu. Khi bác sĩ đến nơi thăm khám thì tim của NSƯT Quang Lý đã ngừng đập trước đó do nhồi máu cơ tim. Bà Nguyệt chỉ nói được rất ít về phút cuối của NSƯT Quang Lý rồi bật khóc. 

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình của NSƯT Quang Lý vẫn còn đang bàn bạc về tang lễ cho ông. Một đại diện của gia đình cho biết lễ nhập quan của NSƯT sẽ được thực hiện tại gia đình vào lúc 17 giờ chiều nay (1.2), sáng mai (2.12) linh cữu của NSƯT Quang Lý sẽ được đưa về Nhà tang lễ thành phố. Sau 2 ngày làm lễ viếng tại nhà tang lễ, linh cữu của NSƯT Quang Lý sẽ được an táng tại Nghĩa trang TP.HCM.

Trần Thanh (t/h)

 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang