Nghị lực phi thường của bé trai 11 tuổi không có tay lẫn chân

authorMinh Nguyệt 14:06 18/07/2016

(VietQ.vn) - Sinh ra mà không có cả hai tay lẫn hai chân, bé trai 11 tuổi người Indonesia vẫn rất lạc quan và đầy nghị lực.

Tiyo Satrio, 11 tuổi, sống tại tỉnh Tây Java (Indonesia) sinh ra mà không có cả tứ chi. Dù vậy, như mọi cậu bé bình thường khác, Satrio vẫn đi học bình thường và đặc biệt cậu bé rất mê chơi game trên chiếc máy điện tử PlayStation của mình.

Thời gian rảnh rỗi, Satrio thích chơi Playstation. Ảnh: Barcroft

Thời gian rảnh rỗi, Satrio thích chơi Playstation. Ảnh: Barcroft

Cậu bé Satrio sử dụng miệng để ngậm và viết trên giấy một cách thuần thục, trong khi đó sử dụng cằm và vai để điều chỉnh thành thạo tay cầm điều khiển của máy chơi game. Satrio rất nghiện chơi game và chơi bất cứ khi nào có cơ hội, điều này giúp cậu bé thậm chí còn chơi game hay hơn những người bạn bình thường khác của mình, báo Dân trí dẫn nguồn Barcroft cho biết. “Sau khi tắm, nó lập tức chơi game cho đến khi có giờ học. Sau khi trở về từ trường, nó lại chơi game”, mẹ của Satrio, bà Mimi, cho biết.

Hiện tại Satrio đang theo học trường dành cho trẻ em khuyết tật và Satrio được đánh giá là một cậu bé thông minh. Hiệu trưởng của ngôi trường mà cậu bé đang theo học cho biết mặc dù Satrio chỉ đang học lớp 2 nhưng đã có thể giải được những bài toán lớp 4 cũng như phép tính nhân và chia.

Cậu bé dùng miệng để viết. Ảnh: Barcroft

Cậu bé dùng miệng để viết. Ảnh: Barcroft

Mặc dù bị khuyết tật tuy nhiên cậu bé Satrio không hề buồn hay cảm thấy tự ti, mà thay vào đó cậu bé rất lạc quan, yêu đời và đôi khi sự lạc quan này của Satrio còn truyền sang cả những người xung quanh. Theo chia sẻ của mẹ cậu bé thì cô không hề biết được về tình trạng của con mình cho đến khi Satrio được sinh ra. Thậm chí ngay cả khi Satrio chào đời, cô cũng không hay biết rằng con mình sinh ra mà không có tứ chi.

“Người đỡ đẻ nói với tôi rằng mọi thứ đều bình thường, bà ấy nói rằng cậu bé ổn, bình thường và khỏe mạnh”, bà Mimi chia sẻ. “Tôi sinh con vào nửa đêm và chỉ đến tận chiều hôm sau mới biết được tình trạng của con mình”.

Mặc dù đã rất sốc khi lần đầu tiên nghe về tình trạng của con nhưng Mimi sau đó đã nhanh chóng chấp nhận thực tại và tạo dựng lòng tin cho con trai mình vượt qua mặc cảm mà về tình trạng của cậu bé. Bên cạnh Satrio, Mimi và chồng Wawan còn có 4 người con khác đều đã trưởng thành và rời nhà để lập nghiệp, do vậy 2 vợ chồng phải nghỉ việc để thay phiên nhau chăm sóc cậu bé Satrio hàng ngày.

Mặc dù Satrio có thể tự làm được một vài việc đơn giản, nhưng nhiều việc cần đến đôi tay thì cậu bé phải nhờ đến cha mẹ mình giúp đỡ như tắm rửa, mặc quần áo hay ăn uống... Việc khó khăn nhất của Satrio đó là di chuyển khi cậu phải nhờ người khác đặt mình lên xe lăn để di chuyển đi nơi khác, trong khi đó ở nhà cậu bé thường dùng cách lăn tròn để di chuyển, tạp chí Saostar đưa tin theo Barcroft.

Phóng viên bị sa thải vì bắt người dân bế qua chỗ nước ngập(VietQ.vn) - Một nữ phóng viên truyền hình Mexico đã bị sa thải vì tỏ ra quan tâm đến đôi giày đắt tiền mình đang đi hơn là nội dung câu chuyện tác nghiệp.

Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang