Nghỉ Tết Đinh Dậu 2017: Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết 7 ngày

authorHòa Dương 18:58 15/11/2016

(VietQ.vn) - Lịch nghỉ tết năm nay đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án nghỉ Tết 7 ngày, từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Đinh Dậu (tức là ngày 31/1/2017 và 1/2/2017 dương lịch).

 Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết 7 ngày. Ảnh: Vnexpress

 Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết 7 ngày. Ảnh: Vnexpress

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường đăng đàn trả lời chất vấn Quốc hội(VietQ.vn) - Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đăng đàn trả lời chất vấn các vấn đề nóng về môi trường của các đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ Tết Âm lịch nêu trên.

Trước đó, Bộ Nội vụ cũng có ý kiến về 2 phương án đề xuất nghỉ Tết Âm lịch do Bộ Lao động đưa ra. Theo Bộ Nội vụ, đây là phương án phù hợp, vì mùng một và mùng 2 Tết rơi vào 2 ngày nghỉ hằng tuần, nên công chức sẽ có 7 ngày nghỉ liên tục và không hoán đổi. 

Hòa Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang